2 thời điểm uống cà phê đen giúp giảm cân vèo vèo, nhiều chị em không biết

Khánh Chi 2024-04-13 11:57
- Uống cà phê đen sau bữa sáng hoặc nửa tiếng trước khi tập luyện giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và phân giải mỡ thừa.

Cà phê đen là một lựa chọn thức uống thấp calo. Một ly cà phê đen nhỏ chỉ cung cấp khoảng 21 calo. Caffeine trong cà phê có thể kích thích quá trình trao đổi chất và phân hủy chất béo, giúp tăng cường tốc độ giảm cân. Dưới đây là những thời điểm lý tưởng để thưởng thức cà phê đen và tối ưu hiệu quả giảm cân.

Cà phê đen kích thích hệ thần kinh và tăng giải phóng các hóa chất hạnh phúc như norepinephrine và dopamine, khiến bạn cảm thấy lạc quan và hài lòng.

2 thời điểm uống cà phê đen giúp giảm cân vèo vèo, nhiều chị em không biết

2 thời điểm uống cà phê đen giúp giảm cân

Sau bữa sáng

Thưởng thức một tách cà phê đen vào buổi sáng có thể giúp bạn tỉnh táo, phấn chấn và tập trung hơn, từ đó tăng cường hiệu suất làm việc. Uống cà phê đen sau bữa sáng cũng có thể kích thích quá trình trao đổi chất, tăng cường tốc độ đốt cháy năng lượng và hỗ trợ quá trình giảm cân bằng việc loại bỏ mỡ thừa.

2 thời điểm uống cà phê đen giúp giảm cân vèo vèo, nhiều chị em không biết

Trước khi tập thể dục

Uống cà phê đen khoảng 30 phút trước khi tập thể dục có thể kích thích quá trình biến đổi chất béo thành axit, giúp đốt cháy nhiều mỡ hơn trong quá trình tập luyện. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc uống 300ml cà phê đen trước khi tập thể dục có thể đốt cháy thêm 15% mỡ trong ba giờ sau khi tập luyện.

Ngoài ra, để tối ưu hóa hiệu quả giảm cân, chuyên gia sức khỏe khuyến khích uống cà phê đen nóng thay vì cà phê đen lạnh để kích thích lưu thông máu nhanh hơn và tiêu hao nhiều calo hơn.

2 thời điểm uống cà phê đen giúp giảm cân vèo vèo, nhiều chị em không biết

Cách uống cà phê đen giảm cân hiệu quả

1. Uống cà phê đen không đường giảm cân

Uống cà phê đen không đường là một phương pháp giảm cân đơn giản và hiệu quả. Cà phê đen chứa các chất chống oxy hóa và caffeine, giúp kích thích quá trình đốt cháy calo trong cơ thể.

Điều đặc biệt là khi uống cà phê đen mà không thêm đường, sữa hay bất kỳ nguyên liệu nào khác, bạn hầu như không cung cấp thêm calo cho cơ thể. Ngoài ra, loại thức uống này còn đóng vai trò quan trọng trong việc đốt cháy mỡ thừa.

2. Uống cà phê đen cùng bột quế

Khi uống cà phê đen giảm cân, bạn có thể cân nhắc thêm một chút bột quế vào thức uống của mình. Bột quế giúp tăng hương vị cho ly cà phê của bạn, nhưng không làm tăng lượng calo vốn có. Hơn thế nữa, quế còn chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe của bạn.

3. Uống cà phê đen cùng sữa tách béo

Một cách khác để uống cà phê đen ngon hơn đó là thêm một chút sữa tách béo vào thức uống. Sữa tách béo có thể tạo thêm hương vị cho cà phê mà không làm tăng quá nhiều calo. Đặc biệt, sữa tách béo còn cung cấp protein cho cơ thể, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn mà không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình giảm cân.

Khánh Chi (Tổng hợp)
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập giảm mỡ toàn thân chỉ 15 phút mỗi ngày, sau 4 tuần có vòng eo 56 chuẩn hoa hậu