Tái cấu trúc - xu hướng mới thử thách làng mốt Việt

L.H.U.D 2016-05-23 09:07
- Tái cấu trúc là một xu hướng đã được áp dụng rộng rãi trên các sàn diễn thời trang cao cấp trên thế giới, nhưng tại Việt Nam, tái cấu trúc lại là một khái niệm để các nhà thiết kế khẳng định mình.

Restructuring (tái cấu trúc) là một trường phái thời trang có nguồn gốc từ kiến trúc và hội họa, đòi hỏi các nhà thiết kế phải thực sự có chuyên môn và độ cảm nhất định, để tái định vị và mang đến những khái niệm mới cho trang phục thông qua form dáng, màu sắc. Xu hướng này rất dễ được nhìn thấy trên các sàn diễn thời trang cao cấp trên thế giới, nhất là đối với những thiết kế ứng dụng cao cấp.

Tái cấu trúc: Xu hướng giúp các nhà thiết kế Việt khẳng định mình
Những thiết kế tái cấu trúc nằm trong bộ sưu tập mới được trình làng tại New York Fashion Week của nhà một Mac Jacobs.

Những năm trở lại đây, khi xu hướng thời trang ứng dụng cao cấp dần được giới mộ điệu Việt Nam ưa chuộng thì phong cách tái cấu trúc cũng xuất hiện như một sự thử thách đối với các nhà thiết kế Việt Nam. 

Dễ thấy nhất trong show diễn gần đây tại Vietnam International Fashion Week 2016 của NTK Quang Nhật với bộ sưu tập “Lối về Thiên Thai”. Nhà thiết kế trẻ đã mang đến điều mới lạ, đậm nét cá tính là ấn tượng trong trang phục tái cấu trúc mà vẫn mang đầy đủ tính ứng dụng trong từng thiết kế. 

Tái cấu trúc: Xu hướng giúp các nhà thiết kế Việt khẳng định mình
Tái cấu trúc là phong cách thời trang mà NTK Quang Nhật theo đuổi từ ngày đầu bước chân vào nghề. 
Tái cấu trúc: Xu hướng giúp các nhà thiết kế Việt khẳng định mình
Trong BST "Lối về Thiên Thai" của mình, NTK Quang Nhật đã dụng ý xử lý bề mặt và 
"lắp ráp" chất liệu một cách ngẫu hứng nhưng có tính toán.

Còn trong Tuần lễ nhà thiết kế Việt Nam 2016, NTK Tài Lê cũng đã mang đến một bộ sưu tập ứng dụng 100% phong cách tái cấu trúc, đó là BST “The Modern”. Với form dáng trang phục mới lạ, chứa đựng nhiều triết lý, BST “The Modern” khiến giới mộ điệu hiểu rằng, thời trang không đơn thuần là váy vóc, màu sắc mà còn chứa đựng nhiều quan điểm, trường phái nghệ thuật đặc trưng.

Tái cấu trúc: Xu hướng giúp các nhà thiết kế Việt khẳng định mình
Giống như tên gọi, BTS "The Modern" là tổng thể những thiết kế với hơi thở đầy tính hiện đại. Hiện đại trong cách sử dụng tông màu trung tính và cả trong cách "cắt - ghép" những mảng miếng chất liệu thành một thiết kế hoàn chỉnh vô cùng tài tình.
Tái cấu trúc: Xu hướng giúp các nhà thiết kế Việt khẳng định mình
Những thiết kế trong BST "The Modern" của NTK Tài Lê mang đầy sự cảm hứng cho các thiết kế của các nhãn thời trang bình dân.

Ngoài ra bộ sưu tập được ra mắt tại Tuần lễ thời trang Việt Nam 2016 của NTK Lê Thanh Hòa - “Military” cũng là sự kết hợp hoàn hảo giữa xu hướng “quân đội” và xu hướng tái cấu trúc. Đi theo chủ đề quân đội nhưng NTK trẻ Lê Thanh Hòa đã rất khéo léo lồng những chi tiết mang đậm tính chất tái cấu trúc của trang phục vào những thiết kế của mình. Điều này chứng tỏ mạnh mẽ hơn về khả năng và tài năng của Lê Thanh Hòa đối với làng thời trang trẻ Việt Nam.

Tái cấu trúc: Xu hướng giúp các nhà thiết kế Việt khẳng định mình
NTK Lê Thanh Hòa đã rất thông minh và nhạy bén khi kết hợp xu hướng quân đội với xu hướng tái cấu trúc đang thịnh hành trong giới thời trang Việt hiện tại để cho ra đời BST "Military"
Tái cấu trúc - xu hướng mới thử thách làng mốt Việt
"Tái cấu trúc" của Lê Thanh Hòa là những điểm nhấn nhẹ nhưng "chất" ở những chi tiết như cổ áo, tay áo và áo khoác...

Chính vì điểm độc đáo cũng như “khó nhằn” trong tính chất, mà tái cấu trúc chính là một lối đi tương đối mới với các nhà thiết kế trẻ Việt Nam trong việc khẳng định khả năng cũng như thỏa sức sáng tạo với nghệ thuật, với thời trang.

LHUD

Xem thêm:

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Sữa rửa mặt làm sạch sâu có chứa AHA và BHA