Chân váy khăn - xu hướng thời trang 'nóng hổi' năm 2023

Loan Mạc 2022-12-28 09:05
- Chân váy khăn từ chiếc khăn quàng cổ là sự sáng tạo thật ngoạn mục của các NTK.

Xu hướng thời trang thu đông những năm gần đây dường như đang hướng đến áo khoác lông, quần ống rộng, trang phục phong cách thể thao thoải mái với một chiếc túi đeo chéo nhỏ. Và chân váy khăn cũng là xu hướng mới nhất cho mùa thu đông 2022 - 2023 mà bạn nên thử. Từ nhà mốt David Koma đến từ Louis Vuitton đều cập nhật kiểu váy thời trang nóng hổi này trên sàn diễn. Ý tưởng là lấy một chiếc khăn xù và thiết kế thành một chiếc váy sành điệu. Từ chất liệu khăn thô hoặc khăn có thêm rua rua, các nhà mốt đã biến tấu thành kiểu váy xếp nếp từ trên xuống, hay kiểu váy yếm cổ điển gợi cảm. Có thể nói đây là sự sáng tạo đầy ngoạn mục đồng thời mang đến vẻ đẹp thời trang cho người mặc.

Để thử mốt thời trang này, tại bữa tiệc của Louis Vuitton ở Cortina, Candela Pelizza đã mặc một chiếc váy khăn choàng màu đen có diềm xếp nếp đôi buông xuống từ hông trông khá  thanh lịch và quyến rũ.

David Koma và Nicolas Ghesquière của Louis Vuitton đã biến khăn quàng cổ thành váy cho mùa thu đông 2022-2023.

Thậm chí những chiếc khăn đơn giản bằng chất liệu vải xù cũng có thể  trở thành trang phục và sẽ ra mắt mạnh mẽ hơn vào mùa xuân hè năm 2023. Mọi chi tiết đều được tối giản đến mức cần thiết nhưng vẫn giữ được nét duyên dáng.

Louis Vuitton đã thử nghiệm rất nhiều với khăn quàng cổ chất liệu  thô và tua rua. Lần này là kiểu dáng xếp ly từ trên xuống tái tạo hình dạng áo yếm cổ điển. Cách kết hợp này này không chỉ giúp giữ ấm mà còn rất  phong cách. 

Nhà thiết kế người Paris Christelle Kocher, người sáng lập nhãn hiệu Koché, đã tạo ra một chiếc váy từ khăn quàng cổ và vải kỹ thuật (loại dùng để may áo bóng đá).

Trong bộ sưu tập thu đông 2022 – 2023, NTK David Koma đã lấy một chiếc khăn dệt kim dài và cắt nó thành nhiều phần để tạo ra một chiếc váy bất đối xứng với phần còn lại rất sành điệu.

Các nhà thiết kế thường bị kích thích bởi các bố cục, họ thích thử nghiệm các đường cắt và tạo mẫu lấy từ các item thời trang khác nhau để lên ý tưởng cho trang phục. Nhờ đó, những sự kết hợp sáng tạo mới đã ra đời. Quả thực chân váy khăn là một sự sáng tạo ngoạn mục từ trí tưởng tượng của các NTK tài năng trên thế giới. Đối với những người muốn phá cách sành điệu, đừng quên chân váy khăn sẽ là xu hướng mùa thu đông năm 2023. Kết hợp nó với trang phục, phụ kiện như boot đen chunky hoặc áo blazer  sẽ giúp bạn hoàn thiện phong cách. 

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 cung hoàng đạo càng yêu xa càng yêu sâu đậm, dù có thế nào vẫn giữ trong tim lòng chung thủy