Trời lạnh xỏ tất đi ngủ: 2 lưu ý quan trọng cần thực hiện

Moon 2022-12-26 15:08
- Đi tất trong ngày trời lạnh giúp bạn ngủ ngon hơn nhưng có 2 lưu ý bạn cần quan tâm khi làm điều này.

Chân và tay là 2 bộ phận xa tim nhất, việc vận chuyển máu đến chân tay cũng mất nhiều thời gian nhất do đó chân tay lạnh trong mùa đông cũng là điều dễ hiểu. Trời rét, nhiều người than phiền rằng không thể ngủ ngon vì chân lạnh. Điều này có thể khắc phục bằng cách đi tất lúc ngủ. 

Trời lạnh đi tất giúp bạn ngủ ngon nhưng có 2 lưu ý quan trọng cần thực hiện

Đi tất khi ngủ vào mùa đông giúp cơ thể ấm hơn và ngủ ngon hơn

Các nghiên cứu trên tạp chí nước ngoài đã chỉ ra rằng tốc độ con người chìm vào giấc ngủ thực ra có liên quan đến nhiệt độ cơ thể. Ví dụ như sau khi tắm nước nóng, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên 1 đến 2 độ sau khi bước ra khỏi phòng tắm. Nhiệt độ sẽ giảm dần do không khí lạnh bên ngoài, khi nhiệt độ cơ thể giảm, cơn buồn ngủ sẽ xuất hiện.

Nếu bạn đi tất ấm trước khi đi ngủ, não sẽ phát hiện ra rằng nhiệt độ cơ thể tăng lên và nó sẽ hướng máu đến tứ chi để tản nhiệt, nhiệt độ cơ thể cũng sẽ giảm xuống và bạn sẽ muốn ngủ. nhiệt độ cơ thể giảm xuống trong khi ngủ, những chiếc tất cũng sẽ giữ ấm cho đôi chân, giúp cơ thể ngủ ngon hơn.

Trời lạnh đi tất giúp bạn ngủ ngon nhưng có 2 lưu ý quan trọng cần thực hiện

Tuy nhiên khi đi tất ngủ trong mùa đông có 2 điều mà bạn cần lưu ý để ngủ ngon hơn.

Thứ nhất, đi tất lúc ngủ giúp ấm cơ thể nhưng không phải loại tất nào cũng thích hợp. Bạn nên chọn loại tất không được có "dây thun", tất có dây chun sẽ bị siết cổ mắt cá chân và cản trở việc máu lưu thông đến chân nên tình trạng chân lạnh và trằn trọc khó ngủ càng thêm tồi tệ hơn. Việc đeo tất quá sát cũng khiến cơ thể không thoải mái, khó đi vào giấc ngủ dễ dàng.

Trời lạnh đi tất giúp bạn ngủ ngon nhưng có 2 lưu ý quan trọng cần thực hiện

Cần lưu ý chọn loại tất thoáng khí, chất liệu mềm mại khi đi tất ngủ trong mùa đông

Điểm thứ hai là chất liệu, bạn nên chọn loại tất từ cotton nguyên chất hoặc len tự nhiên. Nếu chọn loại tất nylon, thun co giãn không thoáng khí, có thể khó đạt được hiệu quả điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, đồng thời có thể gây đổ mồ hôi do “quá ấm” khiến chân lạnh hơn.

Moon/Theo ETtoday

Bụng 3 ngấn cũng phải tự mà phẳng mà thon nhờ nước ép giảm cân thần thánh