Nhảy dây có tăng chiều cao không?

Linh Linh 2023-03-21 10:08
- Nhảy dây có tăng chiều cao không? Nhảy dây là một trong những bộ môn thể thao được nhiều người yêu thích, thế nhưng không phải ai cũng biết rằng nhảy dây có thể cải thiện chiều cao rất tốt. Nếu bạn biết cách nhảy dây để tăng chiều cao không những cải thiện được sức khỏe mà còn giúp cải thiện chiều cao như mong muốn.

Vì sao nhảy dây lại giúp tăng chiều cao? 

Nhảy dây có thể giúp bạn tăng chiều cao đó là nhờ vào ba tác động chính đó là giúp cho xương kéo dài ra, nhảy dây giúp sản sinh nhiều nội tiết tố tăng trưởng và giúp cơ thể thon gọn hơn. Dưới đây là một số giải đáp cụ thể về việc nhảy dây tăng chiều cao:

Nhảy dây giúp cho cơ thể sản sinh nội tiết tố tăng trưởng

Việc vận động và giấc ngủ là hai điều kiện cần thiết giúp cho bạn nhanh chóng đạt được hàm lượng nội tiết tối đa trong ngày. Hoạt động này giúp cho cơ thể sản sinh nhiều nội tiết tố tăng trưởng giúp tăng chiều cao. Nội tiết tố tăng trưởng có tác động mạnh mẽ trong quá trình tăng trưởng chiều cao. Đồng thời, kích thích sự phát triển của tế bào sụn, góp phần cải thiện mật độ xương thông qua quá trình trao đổi chất, và duy trì sự cân bằng của mô cơ và mô mỡ.

Nhảy dây có tăng chiều cao không?

Nhảy dây giúp cơ thể sản sinh nội tiết tăng trưởng

Vận động nhảy dây giúp cho xương kéo dài ra

Khi nhảy dây cơ thể của bạn hoạt động với công suất cao, nhờ đó mà các bắp cơ, hệ thống dây chằng trên cơ thể được thực hiện quá trình co giãn liên tục giúp tăng đàn hồi cho chúng. Bên cạnh đó, nhảy dây còn gạo ra tắc động với mặt đất trong mỗi bước nhảy giúp cho xương chắc khỏe hơn. Cùng với đó là sự sản sinh của nội tiết tố tăng trưởng giúp tăng mật độ xương. Xương chắc khỏe cũng chính là một trong những điều kiện quan trọng để cho xương phát triển một cách tối đa.

Nhảy dây giúp cho cơ thể thon gọn và cao hơn

Một trong những điều thú vị của việc nhảy dây đó chính là điều chỉnh và cải thiện tư thế. Để có thể thực hiện các bước nhảy này thì bắt buộc cơ thể của bạn phải ở thế cân bằng, thân giữ thẳng và hai tay đặt cân đối hai bên. Nhảy dây cũng chính là cách để đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, từ việc nhảy dây bạn có thể duy trì được một cân nặng hợp lý.

Nhảy dây có tăng chiều cao không?

Nhảy dây giúp cơ thể thon gọn và cao hơn 

Nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả nhất khi nào?

Khi đã có câu trả lời của việc nhảy dây có tăng chiều cao không thì tiếp theo chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả nhất khi nào. Nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả có thể bắt đầu từ lúc 5 tuổi, miễn là còn trong độ tuổi phát triển sẽ không bao giờ là quá trễ để thực hiện nhảy dây tăng chiều cao.

Nhảy dây có tăng chiều cao không - nhảy dây có thể cao lên bao nhiêu cm?

Việc nhảy dây có thể tăng chiều cao được bao nhiêu cm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ tuổi, chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt. Nếu bạn đang ở độ tuổi dậy thì thì cơ thể nhận được lượng tối đa dưỡng chất cũng như cần sinh hoạt hợp lý. Thực hiện nhảy dây có thể giúp cho bạn đạt được tốc độ tăng trưởng tối ưu theo giai đoạn 8-10cm. Ngược lại, nếu không đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu về dinh dưỡng, sinh hoạt, tập luyện không có kế hoạch thì bạn chỉ tăng thêm được một chút cm, thậm chí là không tăng.

Nhảy dây có tăng chiều cao không?

Nhảy dây có tăng chiều cao không?

Nhảy dây tăng chiều cao phù hợp cho đối tượng nào?

Nếu thực hiện nhảy dây với mục đích để tăng chiều cao thì bài tập này phù hợp với những bạn đang trong giai đoạn dậy thì. Khi tập đưa ra những kế hoạch tập luyện hợp lý thì có thể đạt mức tăng trưởng tốt đa. Đối với những người ở độ tuổi từ sau 20 thì việc nhảy dây sẽ không còn công dụng tăng chiều cao nữa. Thế nhưng, lại giúp tăng cường mật độ xương khớp, giảm lão hóa xương và ngăn ngừa quá trình mất chiều cao khi có tuổi.

Để nhảy dây tăng chiều cao cần thực hiện những gì? 

Khi thực hiện nhảy dây tăng chiều cao thì bạn cần phải chuẩn bị những, thì có thể tham khảo dưới đây:

 • Để quá trình nhảy dây chất lượng thì cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn như gọn, nhẹ, bền dễ sử dụng.
 • Trang phục tập luyện phải gọn gàng thoáng mát, nếu bạn là nữ thì có thể mặc một chiếc quần skinny hoặc quần đùi sẽ rất phù hợp. Còn nếu là nam thì có thể mặc quần short, quần biker giúp di chuyển thoải mái hơn. Ngoài ra, hãy chọn loại vải thoáng mát, dễ thoát mồ hôi.
 • Lựa chọn một đôi giày êm chân và nhẹ nhàng sẽ giúp cho bạn có những bước nhảy tốt nhất và tránh bị tổn thương khi luyện tập.
 • Chuẩn bị khăn lau và bình uống nước: khi nhảy dây thì mồ hôi sẽ tiết ra có thể gây gián đoạn nếu bị mồ hôi thấm vào mắt hoặc làm ướt sàn nhảy. Mồ hôi tiết ra cũng là dấu hiệu cơ thể của bạn đang bị mất nước và cần cung cấp thêm nước để duy trì mức độ chất lỏng và nạp thêm năng lượng để tránh bị đuối sức nhé.

Nhảy dây có tăng chiều cao không?

Hướng dẫn nhảy dây đúng cách

Hướng dẫn cách nhảy dây tăng chiều cao đúng cách

Mỗi một phương pháp nhảy dây khác nhau sẽ giúp tác động đến từng vị trí khác nhau trên cơ thể của bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách tăng chiều cao mà bạn có thể áp dụng cho buổi tập nhảy dây của mình hiệu quả hơn.

Nhảy dây theo phương pháp cơ bản hai chân

Phương pháp nhảy dây theo phương pháp hai chân cơ bản không hề khó chút nào, bạn hãy thực hiện như sau:

 • Đứng thẳng người và hai tay cầm cán dây nâng ngang với hông, hai chân chụm và dây để ở phía sau gót chân và chạm sàn.
 • Tiếp theo vung that để quay dây nhảy, đầu gối khuỵu nhẹ vào tư thế để chuẩn bị nhảy.
 • Cùng với đó là thực hiện thao tác bật nhảy đồng thời cả hai chân khi đến điểm chạm.

Cách nhảy dây tăng chiều cao với chân sau

Nếu quá nhàm chán với động tác nhảy dây với hai chân có bản thì bạn có thể đổi mới chuyển sang nhảy dây tăng chiều cao với chân sau tương tự như tư thế nhảy cơ bản. Điểm khác nhau nhau nằm ở vị trí ở chân khi thực hiện bật nhảy. Khi dây đến điểm chạm thì bạn sẽ nhấc một chân lên trước vượt qua đây rồi mới tới chân tiếp theo, tương tự như khi chạy bộ thực hiện luân phiên cả hai chân.

Nhảy dây có tăng chiều cao không?

Phương pháp nhảy dây với chân sau

Cách nhảy dây tăng chiều cao một chân theo nhịp điệu

Cách nhảy dây tăng chiều cao một chân theo nhịp điệu cũng rất đơn giản, bắt đầu bằng tư thế đứng thẳng với một chân co, một chân duỗi, dây nhảy để phía sau gót chân. Khi dây nhảy tới điểm chạm bật nhảy chân đang duỗi và giữ nguyên chân co.

Nhảy dây có tăng chiều cao không?

Phương pháp nhảy dây với một chân theo nhịp

Hướng dẫn cách nhảy dây tăng chiều cao xoay hông

Để thực hiện thao tác nhảy dây tăng chiều cao xoay hông với tư thế bắt đầu như kiểu nhảy dây tăng chiều cao cơ bản. Thực hiện bật nhảy cả hai chân khi dây đến điểm chạm, đồng thời vặn hông và chân sang một bên sao cho chân và đầu gối và hông cùng một hướng.

nhảy dây có tăng chiều cao không

Phương pháp nhảy dây tăng chiều cao xoay hông 

Khi nhảy dây tăng chiều cao cần lưu ý những gì?

Để có thể tập nhảy dây tăng chiều cao một cách hiệu quả bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau:

 • Hãy kiên nhẫn tập luyện: nếu bạn chỉ tập luyện ngày một ngày hai thì ước muốn tăng chiều cao của bạn không thể thực hiện được. Bởi vậy, hãy kiên trì thực hiện thói quen nhảy dây trong suốt quá trình tăng trưởng nhé.
 • Hãy chú ý tới cường độ luyện tập: không cần phải tập luyện quá sức ở lần đều vì như vậy sẽ khiến cho bạn đuối sức và căng cơ. Mà thay vào đó bạn hãy tập với cường độ tăng dần sẽ giúp cho cơ thể của bạn được thích nghi từ từ. Từ đó, quen với nhịp điệu tập luyện và giúp bạn đạt được hiệu quả cao.
 • Nhảy đúng kỹ thuật: bởi tập luyện sai kỹ thuật có thể dẫn tới tình trạng bị chấn thương và làm gián đoạn quá trình tập luyện và sự phát triển của xương. Khi tập luyện đúng kỹ thuật không chỉ điều chỉnh đúng tư thế mà còn cần phải có các thao tác khởi động làm nóng và thư giãn làm nguội cơ thể.
 • Dành thời gian để nghỉ ngơi: không riêng gì nhảy dây mà bất kỳ bộ môn thể thao nào cũng cần có thời gian luyện tập và thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Vậy nên trong một tuần bạn hãy dành 5 ngày để tập luyện chăm chỉ còn lại hai ngày thì hãy dành thời gian để nghỉ ngơi nhé.
 • Kết hợp với chế độ dinh dưỡng: bên cạnh việc cung cấp nước cho cơ thể thì bạn cũng cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý. Có một bữa ăn chất lượng sẽ giúp cho bạn đạt được sự phát triển tối đa.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi về việc nhảy dây có tăng chiều cao không. Có thể nói rằng nhảy giây hoàn toàn giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng và cải thiện vóc dáng hiệu quả. Đừng quên kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh để đạt hiệu quả tuyệt vời nhé.

Linh Linh(tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mẹ chồng thuộc 3 con giáp này thì xác định cuộc đời con dâu sung sướng không ai sánh bằng