Muốn chống lão hóa, hãy ăn rau có màu xanh đậm

Moon 2024-01-15 16:10
- Chọn thực phẩm đúng cũng là cách chăm sóc làn da. Muốn có làn da trẻ hóa, hãy chăm chỉ ăn rau có màu xanh đậm.

Có thể bổ sung canxi và vitamin K

Các loại rau có màu xanh đậm rất giàu canxi và vitamin K. Đặc biệt sau khi mãn kinh, phụ nữ mất nhiều canxi hơn và dễ bị loãng xương hơn nam giới, để giảm nguy cơ này, nên bổ sung canxi ngay từ khi còn trẻ. Rau xanh đậm không chỉ giàu canxi mà còn giàu vitamin K, có thể thúc đẩy quá trình vận chuyển canxi vào xương.

Muốn chống lão hóa, hãy ăn rau có màu xanh đậm

Có thể bổ sung vitamin C

Phụ nữ có nhiều khả năng bị thiếu sắt hơn nam giới và vitamin C có thể thúc đẩy quá trình hấp thu sắt. Ngoài ra, vitamin C còn có thể thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi, hình thành collagen và chống oxy hóa, giúp phụ nữ trẻ lâu.

Giàu nhiều thành phần chống oxy hóa

Ngoài vitamin C, các loại rau có màu xanh đậm còn rất giàu beta-carotene, alpha-tocopherol, lutein và zeaxanthin. Sự kết hợp của các chất chống oxy hóa này có thể mang lại đặc tính chống oxy hóa và chống viêm tốt hơn, giúp trì hoãn lão hóa một cách tự nhiên.

Giúp giảm nguy cơ ung thư

Một số loại rau có màu xanh đậm thuộc họ họ cải và rất giàu "isothiocyanate". Isothiocyanate và các chất chuyển hóa của chúng có thể thúc đẩy quá trình chuyển đổi estrogen thành 2-hydroxyestrone, có thể giúp làm suy yếu tác dụng của estrogen. Ưu điểm là giảm sự tăng sinh tế bào vú và ung thư. Nói một cách đơn giản, ăn nhiều rau xanh đậm thuộc họ họ cải có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú.

Muốn chống lão hóa, hãy ăn rau có màu xanh đậm

Giàu axit folic

Nếu thiếu axit folic khi mang thai thai nhi dễ bị dị tật ống thần kinh, rau xanh đậm rất giàu axit folic nên phụ nữ được khuyến cáo nên ăn nhiều rau xanh đậm trong quá trình chuẩn bị mang thai và mang thai. Mặc dù axit folic trong thực phẩm rất dễ bị phá hủy khi tiếp xúc với nhiệt hoặc axit nhưng chỉ cần bạn chú ý tránh nấu quá nóng và nấu chín thì các loại rau có màu xanh đậm vẫn là cách tốt để bổ sung axit folic. 

Hiện tại có khoảng gần 20 loại rau xanh đậm phổ biến, mỗi loại đều chứa một số chất dinh dưỡng nêu trên, sau khi phân tích có hệ thống, khuyến cáo tốt nhất là phụ nữ nên tiêu thụ các loại rau xanh đậm như cải xoăn, rau cải bó xôi, súp lơ xanh,... nên ăn ít nhất 2 nắm tay mỗi ngày.

Moon/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nếu muốn ngăn ngừa lão hóa đến sớm hãy chú ý 4 vị trí sau