Lỗi mua giày phổ biến khiến chân dễ ảnh hưởng

Loan Mạc 2022-07-03 09:32
- Đây là danh sách những sai lầm khi mua giày dép phổ biến mà chúng ta thường mắc phải và những cách để tránh chúng.

Những đôi giày đầu tiên được tạo ra cách đây hàng nghìn năm để bảo vệ đôi chân. Ngày nay, mỗi người chúng ta cần chú ý đến một số đặc điểm nhất định của giày dép để tránh chúng trở thành mối phiền toái cho đôi chân của mình .Chúng tôi sẽ chỉ ra một số sai lầm thường mắc phải trong việc chọn giày dép và những thói quen hàng ngày khác có thể cướp đi sự thoải mái của đôi chân.

Mua giày vào buổi sáng

Thời gian bạn đi mua sắm có vẻ không liên quan đến việc chọn đôi giày lý tưởng, nhưng nó còn quan trọng hơn cả. Sự thật là bàn chân của chúng ta có xu hướng to hơn suốt cả ngày, vì vậy nếu bạn đi thử giày vào buổi sáng, bạn có khả năng mua được một đôi vừa vặn hơn mong muốn.

Lỗi mua giày phổ biến khiến chân dễ bị thương

Không biết mình có kiểu bàn chân nào

Rất thuận tiện để biết bạn có kiểu chân nào để chọn đôi giày thoải mái nhất cho mình. Một mẹo đơn giản để tìm ra bạn thuộc kiểu chân nào để chọn đôi giày thoải mái nhất cho mình là ngâm chân của vào nước và sau đó giẫm lên một tấm bìa cứng.

Lỗi mua giày phổ biến khiến chân dễ bị thương

Nghĩ rằng đế lót chỉ để chữa các bệnh về chân

Nếu bạn nhìn thấy toàn bộ dấu chân được đánh dấu, có thể bạn đang sở hữu bàn chân phẳng, vì vậy bạn nên mua những đôi giày có ngăn đế hướng vào trong khi bạn bước vào. Mặt khác, nếu bạn có vòm chân rất rõ, bạn sẽ thấy một lỗ ở trung tâm của dấu chân, điều đó có nghĩa là bạn nên chọn những đôi giày có nhiều đệm hơn. Nếu tâm bàn chân chỉ bằng nửa bàn chân, điều đó có nghĩa là bạn có bàn chân bình thường.

Một quan niệm sai lầm phổ biến khác là giày lót chỉ dành cho những người có vấn đề về chân. Xét cho cùng, nếu bạn phải đứng một thời gian dài trong ngày, miếng gel có thể là một cứu cánh tuyệt vời. Tuy nhiên, miếng lót gót chân cho bạn thêm lớp đệm, rất tiện lợi khi da bạn mỏng đi theo tuổi tác.

Đi một đôi giày mọi lúc

Tất cả chúng ta đều có một đôi giày yêu thích, nhưng dù chúng có thoải mái đến đâu, điều đó không có nghĩa là bạn phải mang chúng mọi lúc. Bạn nên thay giày cách ngày để mồ hôi khô.

Lỗi mua giày phổ biến khiến chân dễ bị thương

Ngoài ra, việc đeo cùng một đôi hàng ngày sẽ làm mòn các vùng giống nhau, đặc biệt là mặt trong và đế giày, có thể khiến chúng ta bước không chính xác và do đó, làm cho chân bị đau.

Sử dụng sai tất để thử giày

Để giảm nguy cơ mua phải những đôi giày không thoải mái, bạn nên thử chúng khi mang tất mà bạn thường đi cùng. Ví dụ: nếu bạn đang mua giày boot mùa đông, bạn không nên thử chúng với những đôi tất mỏng mùa hè. Vào mùa đông, bạn sẽ đi những đôi tất dày hơn, vì vậy hãy mang một đôi đến cửa hàng. Bằng cách tránh sai lầm khi mua giày dép này, bạn sẽ chọn được một đôi thực sự vừa vặn với mình.

Loan Mạc/ Theo Brightside