Dấu hiệu cho thấy chế độ giảm cân đang gây hại cho sức khỏe của bạn

Loan Mạc 2021-12-05 14:30
- Ăn kiêng là giải pháp được rất nhiều chị em lựa chọn để cải thiện và duy trì vóc dáng, tuy nhiên việc lựa chọn một chế độ ăn kiêng gây hại cho sức khỏe lại mang đến nhiều tác hại hơn lợi ích.

 Khi bắt đầu duy trì một chế độ ăn kiêng, bạn thường tập trung vào việc giảm trọng lượng dư thừa và hoàn toàn quên rằng cơ thể chúng ta cần rất nhiều vi chất để khỏe mạnh. Bạn hãy cùng Em đẹp tìm hiểu 5 dấu hiệu cho thấy chế độ ăn kiêng đang gây hại cho sức khỏe của bạn và cách cải thiện tình hình nhé!

Vấn đề về hooc môn

Dấu hiệu này cho thấy một trong những vấn đề thường gặp nhất khi liên quan đến vấn đề nội tiết tố. Những hormone này chịu trách nhiệm cho sự trao đổi chất của chúng ta và nếu sự mất cân bằng hormone xảy ra, nó có thể gây ra trầm cảm. Nếu bạn nghĩ rằng tuyến giáp của bạn không hoạt động bình thường, bạn nên đến gặp bác sĩ nội tiết.

Dấu hiệu cho thấy chế độ giảm cân đang gây hại cho sức khỏe của bạn

Trong hầu hết các trường hợp, lý do cho điều này là do cơ thể thiếu i-ốt. Nhưng ngay cả khi chúng ta ăn nhiều sản phẩm có chứa i-ốt, nó vẫn có thể không đủ. Vì vậy, bạn nên bổ sung i-ốt (đừng quên hỏi ý kiến bác sĩ trước).

Vấn đề trí nhớ

Omega-3 là một axit béo giúp não của chúng ta hoạt động tốt, tập trung và ghi nhớ những điều quan trọng. Nếu cơ thể bạn bị thiếu hụt omega-3, nó sẽ bắt đầu hấp thụ nhiều chất béo chuyển hóa hơn. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng những chất béo  có thể gây ra bệnh trầm cảm.

Nếu chứng trầm cảm của bạn đi kèm với các vấn đề về trí nhớ, hãy cố gắng tiêu thụ nhiều omega-3 hơn. Axit này có trong:

- Cá

- Các loại hạt (đặc biệt là quả óc chó)

- Dầu (đặc biệt là dầu lanh)

- Hạt lúa mì nảy mầm

Chuột rút chân

Bạn phải chú ý đến chế độ ăn uống của mình nếu bạn bắt đầu bị chuột rút tái phát. Điều này có thể cho thấy rằng bạn cần nhiều magiê hơn, giúp kích hoạt các enzym chịu trách nhiệm sản xuất serotonin (đó là lý do tại sao bạn cảm thấy chán nản).

Dấu hiệu cho thấy chế độ giảm cân đang gây hại cho sức khỏe của bạn

Trong trường hợp thiếu magiê và bị trầm cảm, bác sĩ thường khuyên dùng các loại thuốc giàu magiê. Trong trường hợp sai lệch nhỏ, bạn có thể tiêu thụ thực phẩm được làm giàu bằng các nguyên tố có trong:

- Hạt bí ngô

- Đậu Hà Lan

- Hạt thông

Chán ăn, mệt mỏi, khó thở

Chán ăn thực sự có thể khiến một người muốn giảm cân hài lòng. Nhưng nó cũng có thể kèm theo khó thở và mệt mỏi. Những biểu hiện này cho thấy cơ thể bạn đang gặp phải tình trạng thiếu máu do thiếu sắt gây ra tình trạng suy nhược cơ thể.

Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách tiêu thụ các chất bổ sung hoặc thực phẩm giàu chất sắt như:

- Gan (thịt bò hoặc thịt lợn)

- Thận (thịt bò, thịt cừu, thịt bê hoặc thịt lợn)

- Bạch tuộc

- Đậu nành

Rối loạn ruột

Nếu bạn tuân theo một chế độ ăn uống không lành mạnh, đường ruột của bạn sẽ sớm cho bạn biết. Điều quan trọng cần nhớ là ruột là cơ quan sản xuất rất nhiều hormone quan trọng. Ví dụ, serotonin, một loại hormone hạnh phúc, được sản xuất trong ruột non.

Nếu bạn cảm thấy chán nản và gặp các vấn đề về đường ruột, hãy cố gắng kiểm soát lượng kẽm bạn tiêu thụ (nó cũng chịu trách nhiệm cho tiêu hóa khỏe mạnh). Kẽm có trong:

- Mầm lúa mì

- Pho mát (đặc biệt là ricotta, cheddar, mozzarella và gouda)

- Thịt (đặc biệt là gan và thịt bò)

- Hải sản (đặc biệt là hàu)

 

Loan Mạc /Theo  Brightside

qc-mypoint