Dấu hiệu cảnh báo gan có độc tố bạn cần cẩn trọng

Loan Mạc 2021-11-28 14:07
- Gan là một trong những cơ quan chính giúp cơ thể thải độc, tham gia vào quá trình trao đổi chất và sản xuất một số hormon.

Gan là một trong những cơ quan làm việc chăm chỉ nhất trong cơ thể vì nó phải lọc và loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể. Gan được ví như “bậc thầy” thanh lọc độc tố, với 500 chức năng được liệt kê trong sách y học. Khi gan “mệt mỏi”, để hỗ trợ và “cứu” gan kịp thời, bạn cần nắm được 6 dấu hiệu cảnh báo gan nhiễm độc sau đây.

Sưng bàn chân và mắt cá chân là dấu hiệu gan có độc tố

Sau khi phát tín hiệu cảnh báo và chờ được “giải cứu”, gan cũng sẽ tự chữa lành, khắc phục sự cố dẫn đến hình thành các mô sẹo.

Nếu bạn không "giải mã" tín hiệu, gan vẫn phải tự cứu. Càng nhiều mô sẹo, gan càng khó hoạt động, dẫn đến tăng áp lực cầu thận. Đây là nguyên nhân dẫn đến hậu quả tiếp theo là sự tích tụ dịch và chất lỏng ở chân, bắp chân hoặc đùi, có thể dẫn đến sưng tấy ngay cả khi không đau.

Dấu hiệu cảnh báo gan bạn đang đầy độc tố

Gan có độc tố dẫn tới vàng mắt, vàng da

Khi mắt hoặc da của một người chuyển sang màu vàng, nó được gọi là bệnh vàng da.. Bệnh vàng da không phải một loại bệnh lý mà là triệu chứng cho thấy có một trục trặc trong hệ thống vận hành các cơ quan trong cơ thể. Thông thường, bệnh vàng da xuất hiện khi gan bị bệnh, làm tích tụ quá nhiều bilirubin - một sắc tố màu vàng được hình thành do sự phân hủy các tế bào hồng cầu chết ở gan.

Khi gan không thể loại bỏ bilirubin và các tế bào hồng cầu cũ, da sẽ chuyển sang màu vàng.

Dấu hiệu cảnh báo gan bạn đang đầy độc tố

Mệt mỏi kéo dài

Mệt mỏi kéo dài có thể là dấu hiệu của gan nhiễm độc. Gan đóng góp vào các nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho cơ thể bằng cách chuyển hóa glucose thành glycogen và dự trữ để sử dụng. Gan khỏe mạnh sẽ giải phóng glucose giữa các bữa ăn hoặc khi cơ thể cần chất dinh dưỡng và năng lượng. Tuy nhiên, người bị bệnh gan khó có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ này.

Mụn trứng cá

Mụn trứng cá có thể là dấu hiệu của rối loạn chức năng gan hoặc các vấn đề về hormone. Nếu có nhiều mụn, mẩn đỏ, sưng tấy, viêm nhiễm và có nhiều sẹo, hãy kiểm tra xem nguyên nhân gây ra nó là gì. Nói chung, các vấn đề về da thường là do chất độc trong cơ thể bị giữ lại, trong trường hợp này, bạn cần tiến hành điều trị để giúp giải độc gan.

Dấu hiệu cảnh báo gan bạn đang đầy độc tố

Dị ứng cũng là dấu hiệu gan có độc tố

Khi chất độc cản trở chức năng giải độc của gan, phản ứng tự miễn dịch xảy ra và gây ra các biểu hiện dị ứng. Khi gan bị nhiễm độc nặng có thể gây ra các bệnh sau:

- Đau đầu

- Mũi bị tắc nghẽn

- Ngứa khắp cơ thể

Loan Mạc (Tổng hợp)

qc-mypoint