5 nguyên tắc ăn uống để tránh lão hóa sớm, 'cứu tinh' cho chị em sau tuổi 30

Loan Mạc 2021-08-19 13:15
- Tình trạng da lão hóa sớm là một trong những vấn đề khiến chúng ta phải lo lắng khi chăm sóc cơ thể.

Chỉ chăm sóc da hàng ngày là không đủ để ngăn ngừa lão hóa da sớm. Để có làn da khỏe đẹp từ trong ra ngoài và làm chậm quá trình lão hóa, bạn cần chú ý hơn đến chế độ ăn uống hàng ngày. Bạn có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, tích cực điều chỉnh chế độ ăn uống và sở hữu làn da đẹp tuổi 20 nhé các nàng.

Tăng lượng carnosine

Bạn có thể tăng mức độ axit amin carnosine trong chế độ ăn bằng cách ăn nhiều cá, pho mát hữu cơ và trứng. Carnosine là một axit amin ngăn ngừa tác hại của quá trình lão hóa. Nếu ăn chay, bạn có thể cần bổ sung axit amin này để chống lại quá trình glycosyl hóa. Cả β-alanine và histidine đều là tiền chất của carnosine, và chúng được tìm thấy trong quả lựu, cỏ linh lăng, cà rốt, cần tây, dưa chuột, đậu nành, cá hồi và tỏi.

5 nguyên tắc ăn uống để tránh lão hóa sớm

Giảm lượng calo trong chế độ ăn uống 

Khi chúng ta già đi, khối lượng cơ bắp của chúng ta sẽ dần yếu đi, dẫn đến quá trình trao đổi chất bị chậm lại. Điều này có nghĩa là bạn không cần nhiều calo như trước để duy trì các hoạt động hàng ngày. Bởi vì ở độ tuổi  tuổi lão hóa (sau 30 tuổi), nhu cầu cung cấp thêm calo của con người sẽ giảm đi khoảng 10%. Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS), trung bình nam giới cần khoảng 2.500 calo mỗi ngày và phụ nữ cần khoảng 2.000 calo mỗi ngày. Con số này sẽ giảm dần qua từng năm, cho đến khi 70 tuổi bạn không cần quá 1.400 calo mỗi ngày.

Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin B12

Khi chúng ta già đi, vitamin B12 trở nên khó hấp thụ hơn. Đồng thời, vitamin B12 là một hợp chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng đối với hệ thần kinh và cũng tham gia vào quá trình hình thành các tế bào hồng cầu.

6 thực phẩm giàu Vitamin B12 tốt cho da và dáng - Tạp chí Đẹp

Uống đủ nước mỗi ngày

Uống đủ nước cho cơ thể sẽ cải thiện chức năng của mọi cơ quan trong cơ thể ở một mức độ nhất định. Đồng thời còn giúp chống mệt mỏi, giảm đau đầu. Vì vậy, bạn nên uống từ 2 đến 2,5 lít nước mỗi ngày để duy trì hệ tiêu hóa của cơ thể. Nếu chán uống nước lọc, bạn có thể thay thế bằng một số loại nước giải khát như nước chanh, nước cam, bưởi…

Nấu thức ăn ở nhiệt độ thấp

Nấu thức ăn ở nhiệt độ dưới 120 độ C (250 độ F) cũng có thể giảm thiểu sự hình thành glycotoxin, đây là những hợp chất oxy hóa và gây ra nhiều bệnh mãn tính. Ướp thực phẩm với nước chanh hoặc giấm táo có thể giúp trì hoãn phản ứng dẫn đến hình thành glycotoxin, vì vậy sẽ rất hữu ích khi bạn đang nấu ăn.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách xem mật khẩu WiFi đã lưu trên điện thoại, máy tính đơn giản