Xem tivi 3 giờ mỗi ngày khiến bạn... chết sớm

(Em đẹp) - Nếu không muốn giảm thọ, tốt hơn hết bạn hãy từ bỏ thói quen "nghiền" tivi hoặc máy tính đi bạn nhé!
Một nghiên cứu mới từ khoa Y tế công cộng tại trường Đại học Navarraở Pamplona - Tây Ban Nha vừa công bố nghiên cứu gây hoang mang cho dân "nghiền" xem tivi rằng: "Xem tivi quá 3 giờ đồng hồ mỗi ngày có khả năng khiến giảm tuổi thọ ở mỗi người". Giáo sưMiguelMartinez-Gonzalez, trưởng khoaY tế công cộngtại Đại họcNavarra cho biết, xem tivi quá nhiều đồng nghĩa với việc lười vận động. Cũng theo ông, đây không chỉ là nguyên nhân khiến cho con người dễ chậm chạp, ù lì đi mà còn tăng gấp 3 nguy cơ giảm tuổi thọ, dễ mắc bệnh tiểu đường, suy tim.

Trước khi đưa ra kết luận đó, các nhà nghiên cứu đã đánh giá và theo dõi hành vi vận động ở 13.284 sinh viên tốt nghiệp đại học Tây Ban Nha có độ tuổi trung bình là 37. Theo đó, những sinh viên "nghiền" xem tivi hoặc nghiền game, lướt web có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, xương khớp, tiểu đường nhiều gấp 3 lần người bình thường. Theo đó, thói quen sinh hoạt này còn giảm lượng 1/2 lượng tinh trùng khỏe mạnh ở nam giới, tăng nguy cơ béo phì và lượng đường trong máu cao.

Ảnh: Bp.blogspot

Theo tài liệu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, những người thuộc nhóm "nghiện" tivi có nguy cơ tử vong cao hơn gấp 3 lần người có hoạt động sinh hoạt hài hòa, khoa học.

Dựa vào kết luận trên, giáo sư Martinez-Gonzalez khuyên: "Tốt hơn hết là bạn nên dành thời gian để vận động nhiều hơn, tránh xem tivi hoặc ngồi lâu bên máy tính. Tối đa chỉ nên ngồi khoảng 1 - 2 giờ mỗi ngày".

Vì thế, dù có đam mê phim ảnh đến mấy, hãy hạn chế và chỉ nên xem tivi dưới 2 giờ đồng hồ mỗi ngày thôi và nhớ đừng tạo thói quen xem tivi nhiều cho trẻ nhỏ. Đối với dân văn phòng, nếu phải làm việc lâu trên máy vi tính, tốt nhất hãy dành nên dành ra khoảng thời gian nhất định để đi lại, vận động thay vì ngồi yên trước máy tính suốt 8 tiếng đồng hồ nhé!

Thu Hiền (Dịch từ Dailymail)
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm