Sự thật về việc ăn nội tạng động vật với sức khỏe

Emdep.vn - (Em đẹp) - Đối với nội tạng động vật, nhiều người vẫn còn khá e dè khi lựa chọn nó cho bữa ăn hàng ngày vì cho rằng chúng chứa quá nhiều chất béo và cholesterol. Tuy nhiên, chúng lại không độc hại như chúng ta tưởng.
Nội tạng động vật là món ăn được nhiều người ưa thích. Phụ nữ mang thai không nên ăn gan vì có thể gây ra dị tật thai nhi.Tuy nhiên, tình trạng này chỉ xảy ra khi ăn quá nhiều nhưng không bao gồm tim, thận và các cơ quan khác.
Lượng vitamin A tối thiểu cần cung cấp mỗi ngày là 700 microgram ở phụ nữ và 800 micrograms ở nam giới. Theo thông cáo mới nhất về giá trị dinh dưỡng (DRIs) ở người lớn khỏe mạnh bao gồm cả phụ nữ mang thai thì lượng vitamin A tối đa chấp nhận được là 3.000 microgram. Nói cách khác, 3.000 microgram vitamin A mỗi ngày hoặc ít hơn kể cả có ăn nhiều năm thì cũng sẽ không gây ra bất kỳ rắc rối nào.
su-that-ve-viec-an-noi-tang-doi-voi-suc-khoe-1
Với mức vitamin A hiện tại trong gan, bạn có thể ăn một tuần một lần, mỗi lần 50 gram thì số vitamin hấp thu khoảng 5.000 microgram, vẫn ít hơn lượng vitamin A đủ để ngộ độc mãn tính. Điều đó có nghĩa là thỉnh thoảng bạn ăn một lá gan hoặc ăn hai lần một tháng thậm chí ăn nhiều hơn 50 gram vitamin A không thể gây ra sự độc hại nào. 
Nội tạng chứa cholesterol rất cao, không có lợi cho sức khỏe tim mạch 
su-that-ve-viec-an-noi-tang-doi-voi-suc-khoe-1 
Một số người sợ các cơ quan nội tạng giàu cholesterol. Tuy nhiên, thông thường hàm lượng chất béo của gan ít hơn 5%, thậm chí thấp hơn so với thịt lợn nạc. Nó thuộc các loại thực phẩm giàu protein ít chất béo. Mức cholesterol này thấp hơn một chút ở thận, tim và hoàn toàn không đáng để lo lắng.
Ô nhiễm nội tạng
Gan giống như một cơ quan tổng hợp dinh dưỡng quan trọng nhất và cũng là cơ quan giải độc. Thực phẩm qua quá trình tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng từ các phân tử nhỏ vào máu sau đó được vận chuyển bằng máu đến gan. Các độc tố được đưa đến gan để giải độc thông qua một số kênh cuối cùng các chất thải trao đổi chất ngoại sinh và chất độc thành những chất vô hại hòa tan để thải ra ngoài. Nếu động vật đang bị bệnh hoặc dùng thuốc quá liều hoặc ăn quá nhiều kim loại nặng và chất gây ô nhiễm môi trường thì rất khó để giải độc, các thành phần này có thể được tích lũy lâu dài trong gan. Do đó, việc ngộ độc do ăn gan là việc hoàn toàn có cơ sở.
Tuy nhiên, những tổn hại cho gan bắt nguồn từ động vật nhiễm bệnh hoặc uống quá nhiều thuốc thú y, nước bị ô nhiễm, thức ăn không đảm bảo. Sau quá trình kiểm dịch, chỉ những loại động vật sạch mới được thực hiện giết mổ. Và nói chung, qua chế biến, nấu nướng thì nội tạng đã trở nên vô hại.
Trang Airi/ Dịch từ QQ
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm