Thói quen cực kỳ có hại vào buổi sáng, không muốn hỏng gan, thận thì dừng lại ngay

2020-07-10 14:15
- Việc nhịn tiểu sẽ gây ra tác hại với gan và thận cũng như gây nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

Tổn thương gan

Đi tiểu giúp loại bỏ chất độc hai ra khỏi cơ thể và duy trì quá trình trao đổi chất. Nước tiểu không thể được thải ra kịp thời sẽ làm giảm khả năng trao đổi chất của cơ thể và tích tụ các chất có hại trong gan trong một thời gian dài thực sự sẽ làm hỏng chức năng trao đổi chất bình thường của gan. Vì vậy, nếu bạn cứ tiếp tục nhịn tiểu sẽ làm hại gan.

Tổn thương thận

Chức năng cơ bản của thận là lọc nước tiểu. Sau khi lọc xong, nước dư thừa và các chất chuyển hóa trong máu, thận sẽ đẩy  xuống bàng quang.

Nhiều người đàn ông thường làm hành vi này vào buổi sáng! Dừng lại ngay nếu không muốn thận và gan bị tổn thương

Nước tiểu trong bàng quang không chỉ chứa nước mà còn chứa một lượng lớn chất thải. Do đó, nhịn tiểu trong một thời gian dài không chỉ giải phóng amoniac, làm cho nước tiểu có mùi khai hơn mà còn trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn. Những vi khuẩn này có thể một lần nữa chảy ngược lại vào niệu quản và xâm nhập vào thận để gây nhiễm trùng, viêm thận! Hơn nữa, nhịn tiểu còn gây ra các vấn đề khác như suy não, ngất xỉu.

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Nhịn tiểu lâu chính là môi trường thuận lợi để cho các vi khuẩn phát triển. Đầu tiên vi khuẩn có thể xâm nhập và gây viêm nhiễm ở niệu đạo. Tình trạng viêm nhiễm nặng, vi khuẩn có thể gây viêm bàng quang và lây lan sang thận. Đối tượng dễ mắc bệnh nhiễm khuẩn đường tiết niệu là phụ nữ  vì do niệu đạo ngắn.

Dấu hiệu dễ nhận biết của bệnh như tiểu đục, tiểu ra máu, tiểu buốt hoặc thường xuyên buồn tiểu, nhiễm trùng toàn thân, cơ thể mệt mỏi hoặc thân nhiệt tăng cao…

Ngọc Huyền – Theo QQ

Cách làm pudding xoài tươi và 10 món từ xoài ngon chảy nước miếng