'Sởn da gà' gián 'làm tổ' trong cơ thể khiến nhiều người khiếp vía

Emdep.vn - Gián chui vào tai, mũi hay hộp sọ không phải chưa từng xảy ra, do đó phải chú ý giữ vệ sinh cũng như ngủ màn, không ngủ nền đất để đảm bảo an toàn.
Gián chui vào tai do ngủ không mắc màn
Hồi năm 2014, anh Helmer (Darwin, Australia) thức dậy với cơn đau nhói trong tai. Anh có cảm giác một con vật đang bò và di chuyển bên trong. Nguyên nhân do, ban đêm đi ngủ, anh Helmer chủ quan nên không mắc màn. 
Thấy cơn đau càng tăng lên, anh Helmer đã cố gắng dùng mọi cách để đưa nó ra khỏi tai. Dù dùng máy hút chân không, bơm nước... vẫn không có tác dụng. 
Sau đó, anh Helmer đã phải đến Bệnh viện Hoàng gia Darwin để thăm khám. Các bác sĩ đã khiến con vật chết trong tai rồi gắp ra ngoài. Anh Helmer cũng như các bác sĩ kinh ngạc khi phát hiện con gián dài 2cm được lấy ra từ tai của anh Helmer.

'Sởn da gà' gián chui vào tai, 'làm tổ' trong cơ thể khiến nhiều người khiếp vía

Gián chui vào hộp sọ
Cách đây mấy ngày, dư luận Ấn Độ xôn xao với trường hợp gián chui vào sọ của một nam bệnh nhân. Anh Selvi (42 tuổi) bỗng dưng bị đau đầu dữ dội. 
Các bác sĩ đã tiến hành thăm khám và phát hiện một con sinh vật đang tồn tại trong hộp sọ. Sau đó, các bác sĩ tiến hành mổ sọ não để lấy con gián ra khỏi cơ thể.
Khi con gián được gắp ra vẫn còn sống và cử động khiến nhiều người kinh hãi. Nguyên nhân do trong khi Selvi ngủ, gián chui vào mũi của cô rồi tìm đường từ mũi lên tận não và trú ẩn trong hộp sọ. Sinh vật này khiến cô Selvi ngày càng đau đầu nhiều hơn. Nếu đến bệnh viện muộn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng do con gián bị chết gây nhiễm trùng.
Xịt thuốc côn trùng khi gián chui vào tai
Cũng mới đây, một người đàn ông ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã nhận "quả đắng" khi tự diệt côn trùng trong tai. Theo đó, con gián đột nhiên chui vào tai của người đàn ông nói trên trong lúc ngủ. Khi người đàn ông này phát hiện sự việc đã dùng mọi cách để lôi con gián ra như: dùng tăm để khều, dùng nhíp để gắp hay rung lắc mạnh... kết quả vẫn không như mong đợi.
Cuối cùng, người này đã dùng thuốc diệt côn trùng phun thẳng vào tai. Tuy nhiên, việc làm này khiến cho tai của người đàn ông nói trên sưng to, đau đớn khó chịu. Khi nhập viện, các bác sĩ đã gắp ra một con gián dài khoảng 2 cm khiến nhiều người ngỡ ngàng.
Gián mẹ đẻ gián con trong tai
Sốc hơn cả là trường hợp của anh Li (Trung Quốc). Trong một đêm, khi đang ngủ, Li đột nhiên tỉnh giấc vì cảm thấy đau và ngứa tai. Khi đến bệnh viện thăm khám, các bác sĩ phát hiện những con vật nhỏ đang bò lổm ngổm bên trong.
Khi kiểm tra sâu hơn, các bác sĩ hoảng hốt phát hiện đó là ổ gián gồm gián mẹ và con. Theo các bác sĩ, con gián mẹ chui vào trong tai của anh Li 3 tuần rồi bắt đầu đẻ trứng.
Các bác sĩ đã gắp ra khỏi tai gián mẹ dài 0,8cm và tổng cộng 26 gián con có kích thước nhỏ như những chú muỗi nhỏ.

Các bác sĩ khuyến cáo, để phòng côn trùng hay gián chui vào người cần chú ý:

- Mắc màn khi ngủ, không ngủ trên nền đất
-Nếu nhà có gián cần phải diệt tận gốc
-Trẻ em bú sữa hay ăn kẹo phải vệ sinh sạch sẽ tránh để lại vết ngọt dẫn đến kiến, gián bò lên.
Khi bị gián hay côn trùng chui vào tai hay mũi có thể dùng nước hay dầu thơm (chuyên dùng cho trẻ em) nhỏ vào tai cho côn trùng chết ngộp rồi gắp ra. Tốt nhất cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, điều trị.
Anh Minh (Tổng hợp)
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm