Nóng lên toàn cầu, coi chừng bị sỏi thận!

(Em đẹp) - Đây là một trong những kết luận gây bất ngờ của hiệp hộ khoa học Mỹ vừa được công bố!
Các nhà khoa học Mỹ phát hiện, sự ấm lên toàn cầu đang khiến nhiều người bị sỏi thận. Nhiệt độ cao làm cho cơ thể mất nước khiến tăng nguy cơ sỏi thận. Qua kiểm tra 60.000 bệnh nhân ở một số thành phố trên khắp nước Mỹ, các địa điểm đều có khí hậu khác nhau, các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Nhi Philadelphia phát hiện sự liên hệ giữa nắng nóng và sỏi thận.

Thông qua phân tích hồ sơ của người lớn và trẻ em bị sỏi thận từ năm 2005 đến năm 2011 tại Atlanta, Chicago, Dallas, Losangeles và Philadelphia cũng như thông tin nhiệt độ tại các địa điểm này, kết quả cho thấy khi nhiệt độ tăng 10 độ C thì nguy cơ bị sỏi thận tăng ở tất cả các thành phố trừ Los Angeles.

Một nghiên cứu mới thực hiện tại Bệnh viện Nhi Philadelphia đã phát hiện ra rằng nhiệt độ trung bình tăng lên trên 10 ° C tăng nguy cơ phát triển sỏi thận

Các nhà khoa học đã kiểm tra hồ sơ y tế của 60.000 bệnh nhân, trong năm thành phố của Mỹ. Họ so sánh tỷ lệ sỏi thận, ảnh lại trên X-quang và ngay sau khi phân tích từ các bệnh nhân và mối quan hệ với thời tiết
Nghiên cứu đặt ra giả thuyết khi trái đất nóng lên làm biến đổi khí hậu và ảnh hưởng khiến cho sức khỏe con người

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra độ thấp làm gia tăng số người bị sỏi thận ở Atlanta, Chicago, Philadelphia - Hoa Kỳ. Bởi vì, nhiệt độ thấp sẽ khiến nhiều người ở trong nhà hơn là lúc trời ấm áp, điều này cũng làm thay đổi chế độ ăn uống và giảm thời gian tập thể dục có thể làm tăng nguy cơ hình thành sỏi.

Cụ thể tại Atlanta và Los Angeles có nhiệt độ trung bình khoảng 17 độ C nhưng Atlanta có nhiều ngày nóng hơn Los Angeles nên có tỷ lệ người bị sỏi thận gấp đôi..

Các tác giả nghiên cứu cũng chỉ ra báo cáo nhiệt độ toàn cầu tổng thể từ năm 2000 đến năm 2009 cao hơn 82% mức nhiêt độ trong hơn 11.000 năm qua. Hơn nữa, sự tăng lên của nhiệt độ do chất thải khí nhà kính dự kiến làm tăng nhiệt độ của trái đất thêm 1- 4,5 độ C vào năm 2100.

Nam Anh (Dịch từ DailyMail)
Ảnh: Dailymail
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm