Nhai kẹo cao su quá nhiều, từ phụ nữ biến thành đàn ông

(Em đẹp) - Không hẳn tất cả những mẹo vặt, những chia sẻ trên mạng đều đem lại hiệu quả đối với chúng ta. Việc không hiểu rõ lợi hại của vấn đề đã khiến 1 người phụ nữ Trung Quốc bị biến dạng khuôn mặt chỉ vì tin rằng kẹo cao su có tác dụng giảm cân.
Thời gian gần đây, báo chí Trung Quốc đưa tin một trường hợp hi hữu vì quá tin tưởng những kinh nghiệm được lan truyền trên mạng đã thử nhai kẹo cao su để giảm cân. Người phụ nữ này Họ Cao, đến từ Nam Kinh, Trung Quốc. Vì sở hữu thân hình quá khổ nên cô đã phải mò mẫm lên các trạng mạng để tìm kiếm những phương pháp giảm cân nhanh chóng và đơn giản.
Sau đó, cô tìm được một bài viết có nói rằng nhai kẹo cao su giúp đốt cháy calo, thậm chí hiệu quả hơn nhiều lần việc nhảy dây. Đây còn là cách giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn và nhanh chóng giảm cân trong thời gian ngắn. Vì tin theo lời chia sẻ này mà cô Cao đã nhai cao su liên tục trong 6 tháng. Tuy nhiên, điều đáng buồn là cân nặng của cô không hề giảm.
Vì nhai kẹo cao su quá lâu, gương mặt cô trở nên biến dạng khủng khiếp, xương quai hàm bạnh ra, trông giống một người đàn ông. Bác sĩ trực tiếp khám chữa bệnh cho cô Cao cho biết, vì nhai kẹo quá lâu, xương quai hàm của cô phải làm việc liên tục nên đã mở rộng và biến đổi hình dạng như vậy. Cần phải 1 thời gian dài nữa mới có thể khiến cho xương của cô trở về hình dáng ban đầu nếu như cô Cao ngừng nhai kẹo cao su.
Sự việc của cô Cao vừa khiến cư dân mạng hoảng sợ vừa buồn cười. Việc tin và làm theo những thông tin chưa được kiểm chứng có thể dẫn đến những tác hại khôn lường.
Trang Airi/ Dịch từ Sina
(Theo Congluan.vn)

Tags : Từ khóaXem thêm