Mùa đông thà chịu bẩn một chút cũng đừng gội đầu vào 8 thời điểm này, sạch sẽ chưa thấy đã đột tử lúc nào không hay

Emdep.vn - Đừng tưởng cứ chăm gội đầu là sạch sẽ bởi nhiều khi nó gây nguy hiểm đến tính mạng đặc biệt là mùa đông.

Gội đầu ban đêm  

Gội đầu lúc đêm muộn là thói quen của đa số các người trẻ. Hầu hết, khi gội đầu buổi đêm mọi người đều dùng nước nóng. Dưới tác động của nhiệt, các tĩnh mạch dưới da sẽ bị giãn ra, dễ làm tụt huyết áp, gây nên hiện tượng thiếu máu và còn có thể đột quỵ.  

 

Nếu gội đầu buổi đêm mà không sấy khô, đi ngủ ngay khi tóc còn ẩm sẽ làm cản trở lưu thông máu, lâu ngày gây nên bệnh tiền đình, thiên đầu thống…  

Nằm điều hòa ngay sau khi gội đầu  

Dù mùa đông hay mùa hè, sau khi gội đầu bạn nhất định phải chờ tóc khô rồi mới ngồi trong phòng có điều hòa. Sự thay đổi mức nhiệt bất ngờ sẽ tác động đến quá trình lưu thông máu, có thể làm máu lên não chậm hơn, từ đó ảnh hưởng cả tới nhịp tim và huyết áp.  

Gội đầu trong thời kỳ kinh nguyệt  

Nghe có vẻ buồn cười nhưng đây chính là thời kỳ cơ thể các cô gái vô cùng nhạy cảm, dễ phản ứng lại các tác động bất thường từ bên ngoài. Đây cũng là lúc sức khỏe con gái yếu đi, dễ mệt mỏi. Do đó, hạn chế gội đầu trong những ngày này hoặc ít nhất, không gội đầu trong 2/3 số ngày để đảm bảo sức khỏe.  

Gội đầu sau khi uống rượu bia  

Rượu bia và đồ uống có cồn đều chứa nhiều chất kích, dễ ức chế hoạt động của gan và làm nhiễu loạn nhịp tim, thay đổi cả nhiệt độ cơ thể. Gội đầu khi vừa uống rượu bia có thể gây chóng mặt, nôn mửa do bị cảm lạnh. Nguy hiểm hơn, bạn còn có thể bị vỡ mạch máu và tử vong.  

Gội đầu sau khi tập thể dục  

Những hoạt động này khiến cơ thể tiết ra mồ hôi và thay đổi nhịp tim. Nếu đi gội đầu ngay, tác động nhiệt từ nước lên da sẽ có thể dẫn đến hậu quả khó lường, ảnh hưởng tới sức khỏe đáng kể.  

Gội đầu khi đói  

Khi đói, huyết áp có thể bị tụt do lượng đường giảm. Nếu gội đầu, bạn có thể thấy chóng mặt, buồn nôn. Bên cạnh đó, cũng không nên gội đầu khi no vì dễ mắc bệnh về dạ dày, tiêu hóa. Để giữ sức khỏe, bạn chỉ nên gội đầu trước khi ăn ít nhất 1 tiếng hoặc sau ăn ít nhất 2 tiếng.  

Gội đầu khi đang ốm  

Lúc này, bạn cần kiêng cả gội đầu và tắm rửa. Cơ thể yếu ớt rất dễ bị nhiễm lạnh, khiến bệnh nghiêm trọng hơn. Nếu chẳng may gội đầu xong lại gặp cơn “gió độc”, bạn có thể bị đột quỵ, dẫn tới tử vong, hôn mê.  

Gội đầu buổi sáng  

Khi vừa ngủ dậy, các chức năng cơ thể phục hồi rất chậm, bao gồm cả việc lưu thông máu. Nếu gội ngay khi vừa thức giấc, nước và tác động nhiệt sẽ kích thích mạch máu não, dễ gây sốc nhiệt và làm bạn đau đầu, cảm lạnh.  

Tiểu Long/Theo Thethaoxahoi.vn  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm