Kinh hoàng những lần nhổ răng tưởng đơn giản mà mất cả tính mạng không ai ngờ được

Emdep.vn - Nhổ răng trong đó có nhổ răng khôn luôn tiềm ẩn mối nguy với sức khỏe.

Nhổ răng khôn bị tử vong

Mới đây, một người phụ nữ ở Hải Phòng đã tử vong khi đi nhổ răng số 8 tại Phân viện quân y 7. Theo đó, bệnh nhân đi một mình đến viện 203 cũ để khám và nhổ răng. Sau đó, bệnh viện liên lạc với gia đình báo bệnh nhân có biểu hiện không tốt. Khi người chồng đến thì tình hình bệnh nhân rất xấu.

Khoảng 12h20 cùng ngày, nạn nhân ngừng thở và các bác sĩ rút toàn bộ phương tiện hỗ trợ đối với bệnh nhân. Bệnh viện cho người nhà biết nạn nhân bị sốc phản vệ. 

Sở Y tế Hải Phòng đã giao phòng chức năng làm việc và yêu cầu Phân viện quân y 7 báo cáo vụ việc. Tuy nhiên đến nay bệnh viện vẫn chưa có phản hồi. Lý do chậm trễ là do bệnh viện thuộc quân đội, Sở Y tế chỉ quản lý về mặt nhà nước.

Sau nhổ 2 răng khôn, chàng trai tử vong

Năm 2013, Marek Lapinski ở California, Mỹ đã tử vong do biến chứng sau khi nhổ 2 chiếc răng khôn. Sau khi phẫu thuật, sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, chàng trai này xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, ho và sức khỏe xấu đi nhanh chóng. Bệnh nhân đã được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi. Theo các bác sĩ, trong khi tiến hành nhổ răng khôn không có biểu hiện gì cho thấy bệnh nhân có dấu hiệu nguy hiểm.

Qua kiểm tra tại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện, những người nhổ răng đã dùng tới 6 loại thuốc an thần gây mê nên có thể bị sốc phản vệ. Đây là lời cảnh báo cho việc dùng thuốc gây mê dù chỉ là thủ thuật đơn giản như nhổ răng.

Đột ngột tăng huyết áp sau khi nhổ răng khôn

Năm 2015, nữ sinh 17 tuổi người Mỹ đã bị tử vong sau khi nhổ răng khôn. Các bác sĩ không khỏi kinh hoàng khi bệnh nhân đột ngột bị tăng huyết áp, nhịp tim giảm.

Các nha sĩ đã lập tức chuyển cô lên một bệnh viện lớn để thực hiện các biện pháp cấp cứu, tiến hành phẫu thuật đặt ống dẫn trong não của bệnh nhân nhằm giảm tích nước và sưng.

Tuy nhiên, tình hình của cô gái vẫn tiếp tục xấu đi và tử vong sau đó vài giờ. Các bác sĩ cho biết, nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô gái có thể là do cơn suy tim sau quá trình can thiệp nhổ chiếc răng khôn của cô gái trẻ này.

Sau khi nhổ răng, em bé 3 tuổi tử vong

Năm 2016. bé Marvelena Rady, sống ở Mỹ đã bị tử vong khi nhổ răng. Mục đích nhổ răng là để chữa răng sâu nhưng không ngờ xảy ra sự việc đáng tiếc.  Khi cô bé đến nơi, cơ sở khám bệnh này có 2 bác sỹ và một trong số 2 người này đã trực tiếp gây mê cho cô bé.

Các bác sĩ đã nói với gia đình việc em bé này phải nhổ nhiều răng và phải gây mê. Ca mổ dự kiến hoàn thành lúc 9h30' sáng và kéo dài thêm vài giờ. Tuy nhiên, sau đó, gia đình nhận thấy có gì đó không ổn khi các y tá bắt đầu xông vào phòng nơi bé Rady đang nằm.

Sau đó, Marvelena đã được đưa ngay đến Trung tâm y tế San Ramon, tuy nhiên cô bé đã không thể qua khỏi và tử vong ngay khi vừa đến nơi. Đến nay, nguyên nhân cái chết của cô bé vẫn chưa được công bố chính thức vì vụ việc đang trong quá trình điều tra làm rõ.  

Anh Minh (tổng hợp)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm