Không tin nổi những hiện tượng xảy ra khi vừa đạt 'cực khoái'

Emdep.vn - Sau khi "lên đỉnh" nhiều chị em lâm vào cảnh dở khóc dở cười vì tình huống không ngờ đến.

Liệt nửa người sau "lên đỉnh"

Lucinda (Anh) kết hôn với kỹ sư Tony và có bầu sau đó nhưng do đường huyết cao trong thai kỳ nên cô tránh làm "chuyện ấy". Sau khi trải qua lần ân ái với chồng vào một buổi sáng, Lucinda bắt đầu xuất hiện những triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi, sau đó là cơn đau quằn quại xuất hiện. Các bác sĩ ở bệnh viện Birmingham đã tiến hành gây mê và phẫu thuật để cứu cô.

Sau 6 ngày, cô tỉnh lại nhưng bị liệt nửa người. 3 tháng sau, con gái cô chào đời bằng sinh mổ. Luncinda rất buồn bã vì không thể bế con. Các bác sĩ cho rằng hiện tượng nhức đầu có thể do khi quan hệ tình dục đã gắng sức.

Để phát hiện những dấu hiệu bất thường thì cần phải đi khám khi có triệu chứng đau đầu ngay sau khi quan hệ. Các bác sĩ cũng cho rằng, cơn đau đầu có thể xuất hiện sau khi quan hệ xong hoặc trong khi lên cơn cực khoái.

Với trường hợp của chị Lucinda có thể do bất thường trong mạch máu. Bản thân chị cảm thấy như một cơn xuất huyết não nhưng may mắn là vẫn còn sống.

hiện tượng sau lên đỉnh

Bật khóc sau khi "lên đỉnh"

Không chỉ vậy, có những chị em lại bật khóc sau khi quan hệ. Nguyên nhân được bác sĩ xác định do oxytocin dâng lên não trong cơn cực khoái nên dẫn đến khóc do sung sướng và hạnh phúc. Tuy nhiên, có những người lại bị lo âu, mệt mỏi.

Thậm chí, họ còn cảm giác buồn phiền, gây gổ, trầm cảm. Theo một nghiên cứu tiến hành cách đây không lâu ở Australia, trong 230 phụ nữ khảo sát có 46% số người bị buồn bã sau khi làm "chuyện ấy", còn 5% đã trải nghiệm cảm giác thường xuyên buồn trong những tháng gần với cuộc khảo sát.

Hiện tượng thượng mã phong

Từ xưa, ông cha ta đã nói về hiện tượng thượng mã phong có nghĩa là đang quan hệ tình dục thì nam/nữ giới đột ngột đột tử. Nguyên nhân theo y học hiện đại xác định có thể do trụy tim mạch. Biểu hiện là mặt biến sắc, hơi thở ngắn, tay chân co giật... Trong tình huống này, nhiều nam giới sẽ cố gắng thoát thân nên bị trúng gió hoặc khí huyết đảo lộn.

Thượng mã phong có thể xảy ra ở nam và nữ. Nếu như thượng mã phong xảy ra lúc đang làm chuyện ấy thì hạ mã phong có thể xảy ra lúc đã quan hệ xong. Do đó, khi có hiện tượng này phải cẩn thận để cấp cứu cho nạn nhân và những người có tiền sử tim mạch cần lưu ý khi quan hệ.

Co thắt âm đạo

Khi lên đỉnh là thời điểm cực khoái ở cả nam và nữ. Do khi đạt cực khoái, máu được bơm về cơ quan sinh dục tạo nên phản xạ co giật ở cơ quan sinh dục. 

Theo các nghiên cứu, phản xạ co giật này sẽ có trong 0,8 giây với 5-15 lần. Ngoài ra, khi lên đỉnh còn có phản xạ như thở gấp, tăng nhịp tim, giãn đồng tử, núm vú săn lại...

Anh Minh (tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm