Đột nhiên đau đớn, đi khám thì phát hiện thứ này, nhiều người tá hỏa

Emdep.vn - Khi đi khám, nhiều người tá hỏa khi không ngờ có vật kim loại ở trong người mà không biết.

Lưỡi dao nằm trong cơ thể

Mới đây, một nam thanh niên 34 tuổi ở Nghệ An đã được phẫu thuật để rút lưỡi dao dài găm ở lưng ra khỏi cơ thể. Lưỡi dao này dài 13cm. Cách đây 10 ngày, nam thanh niên này cảm thấy đau buốt vùng lưng.

Qua kiểm tra, bác sĩ phát hiện có mảnh kim khí ở vùng cột sống thắt lưng. Theo các bác sĩ, lưỡi dai ở sát động mạch chủ, bệnh nhân vận động mạnh khiến nó di chuyển. 

Theo bệnh nhân, 11 năm trước, khi truy bắt tội phạm đã bị thương ở đầu và cơ thể. Sau khi được sơ cứu, bệnh nhân này mang thương tật 30%.

Kim châm cứu nằm trong cơ thể

Năm 2014, Xu Long, 60 tuổi, ở Trung Quốc, từng được châm cứu để trị dạ dày. Phương pháp này đã giúp ông khỏi bệnh dạ dày. Mấy năm nay, ông Xu bị đau lưng và ngực. 

Ông ngày càng cảm thấy khó chịu ở lưng và ngực. Mỗi lần ông đi một bác sĩ và họ nói là bệnh tuổi già. Cuối cùng, các cơn đau hành hạ Xu hơn. Khi chụp X-Quang các bác sĩ cho biết có một vật thể lạ trong dạ dày. Xu hoảng sợ nghĩ đến căn bệnh ung thư. "Tôi đã sốc và cũng nhẹ cả người khi họ nói đó chỉ là một cây kim châm cứu. May mắn thay, bây giờ cây kim đã được lấy ra và cơn đau hoàn toàn biến mất", ông nói.

Thanh kim loại dài 15cm trong tay sau tai nạn

Vào năm 1963, ông Lampitt ở Mỹ bị tai nạn giao thông. Vụ tai nạn khiến ông bị vỡ xương chậu, mảnh kịm loại đã găm vào tay. Sau 51 năm, ông sống chung với thanh kim loại dài 15cm. Gần đây, ông cảm thấy đau đớn nên đi khám. Các bác sĩ phát hiện mảnh kim loại trong bàn tay.

Trước đó, ông không hề hay biết sự tồn tại của mảnh kim loại này. Sau 45 phút làm phẫu thuật, ảnh kim loại đã được gắp ra khỏi cơ thể của cụ ông.

 

Dây niềng kim loại rơi vào bụng

Tháng 8/2017, một người phụ nữ ở Úc đến bệnh viện Sir Charles để khám do đau bụng dữ dội. Qua chụp phim, các bác sĩ phát hiện có một vật thể hình dây trong ruột bệnh nhân. 

Cách đây 10 năm, bệnh nhân này từng niềng răng. Qua sự việc này, dây niềng kim loại đã rơi vào trong bụng mà không hề hay biết. Sau khi chẩn đoán, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để bỏ mảnh dây.

Quá trình chẩn đoán khó khăn do xét nghiệm không thấy dấu hiệu viêm. Điều kỳ lạ là dị vật không gây nên tình trạng thủng dạ dày hay ruột.

Anh Minh (Tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm