Đi chân trần nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ?

Emdep.vn - Ít ai biết rằng, đi chân trần trên đất có thể đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người như tăng cường cảm xúc vui vẻ, giảm viêm nhiễm...
Một nghiên cứu mới cho biết rằng đi chân không trên đất có thể giúp giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm và tăng cường chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra, bạn có xu hướng cảm thấy được kết nối nhiều hơn với mặt đất và điều này sẽ mang lại cảm giác thoải mái. Mức độ căng thẳng của bạn cũng có thể được hạn chế tối đa. 
Đi chân trần nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ?
Lợi ích 1: Giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm
Đi bộ bằng chân trần trên đất có thể giúp giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể của bạn. Một số nguồn tin cho biết bàn chân của bạn có thể hấp thụ chất chống oxy hóa khi được tiếp xúc với đất và điều này có thể giúp ích trong việc chống các gốc tự do trong cơ thể của bạn.
Lợi ích 2: Ngăn ngừa trầm cảm và căng thẳng
Nếu bạn đã từng đi dạo ở bãi biển bằng chân trần, bạn có thể cảm thấy tâm trạng tốt hơn. Các nghiên cứu đã so sánh hai tâm trạng của hai nhóm người. Một nhóm đi giày dép bình thường và nhóm kia ngược lại. Kết quả cho thấy việc đi chân trần có thể giúp ngăn ngừa trầm cảm và căng thẳng quá mức.
Lợi ích 3: Giảm chứng mất ngủ
Nếu bạn bị mất ngủ, hãy thử đi bộ trên mặt đất vì nó có thể giảm thiểu mức độ cortisol (ảnh hưởng giấc ngủ) và có thể tăng cường chất lượng giấc ngủ của bạn. Bạn cũng có thể thử ngủ trên sàn nhà để đạt được hiệu quả tương tự.
Lợi ích 4: Đẩy nhanh quá trình hồi phục
Đi bộ trên mặt đất được cho là sẽ gia tăng tốc độ quá trình chữa bệnh trong cơ thể của bạn. Ngoài ra, các cơ chế sửa chữa mô sẽ hoạt động tốt hơn. Vì vậy, hãy cố gắng đi bộ bằng chân trần và tận hưởng những lợi ích của việc này.
Lợi ích 5: Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Một nghiên cứu cho thấy rằng đi bộ trên mặt đất có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Nó cũng giảm thiểu những vấn đề nhỏ như đầy hơi, đau đầu, mệt mỏi và căng thẳng.
Lợi ích 6: Giảm cân
Tất nhiên, bạn sẽ giảm được cân nặng khi bạn đi chân đất. Đi bộ là một bài tập thể dục hữu ích và dễ dàng thực hiện.
Lợi ích 7: Cảm giác yên bình
Để đôi chân tiếp xúc với mặt đất sẽ đem lại cho bạn cảm giác yên bình, ổn định và cân bằng tâm lý. Khi đã được cân bằng tâm lý, bạn sẽ có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và có một lối sống lành mạnh.
 
Hải Đăng - (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm