Bạo hành trẻ ở Đắk Nông: Vệ sinh kiểu thô bạo, đánh bôm bốp trên đầu có thể khiến bé đối diện điều đáng lo này

Emdep.vn - Việc trẻ bị vệ sinh thô bạo ở vùng kín có thể gây bầm dập, viêm nhiễm hoặc ám ảnh về tâm lý.

Mới đây cư dân mạng chia sẻ về một trường hợp trẻ bị bảo mẫu bạo hành ở Đắk Nông. Theo đó, khi bé trai này được đưa đi đại tiện, người phụ nữ đã cầm cây chùi vệ sinh rất thô bạo. Khi bé trai này khóc, người phụ nữ được cho là bảo mẫu lại đánh vào đầu em. Sự việc xảy ra tại Đắk Nông khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Một số cư dân mạng cho rằng, người phụ nữ này không hề thương xót trẻ em thì đừng trông trẻ, kể cả muốn kiếm tiền. Còn một bà mẹ dùng mạng xã hội cho rằng vệ sinh sạch sẽ cho trẻ là đúng nhưng làm cách này thì điều lo lắng là vùng kín có bị ảnh hưởng, xây xát không.

Một phụ huynh khác bày tỏ điều đáng sợ nhất là tiếng khóc ám ảnh của cháu bé, liệu bố mẹ có biết được sự việc và những tác động tâm lý mà bé trai này sẽ phải chịu đựng trong một thời gian dài. "Tôi nghĩ cháu bé sẽ bị tác động tâm lý về lâu dài, bởi mỗi lần bị đánh và vệ sinh thô bạo là một lần ám ảnh thật sự. Tôi mong phải có điều trị tâm lý để em bé này không bị ảnh hưởng về sau".

Bác sĩ nói gì?

Trao đổi với PV Emdep, bác sĩ sản khoa Lê Thị Kim Dung cho rằng xem qua clip có thể thấy hành động vệ sinh cho bé khá thô bạo. Đây là điều không thể chấp nhận được với một đứa trẻ, da của trẻ em đều mỏng và những tác động như vậy có thể gây trầy xước và chảy máu.

"Tôi nghĩ cha mẹ của bé trai cần đưa con đi khám xem có tổn thương gì hay không. Nếu dụng cụ vệ sinh quá mạnh, thô bạo có thể tác động lên dương vật, đặc biệt là có thể gây tổn thương tinh hoàn. Điều tôi lo lắng nhất là tinh hoàn của bé có bị tác động hay không. Nếu tình huống này kéo dài hoặc quá thô bạo hoàn toàn có thể gây dập tinh hoàn, nguy hiểm đến tính mạng hoặc có thể phải cấp cứu", bác sĩ Dung nói.

Ngoài ra, dùng dụng cụ vệ sinh không sạch sẽ, có thể gây xây xát vùng da ở dưới dương vật. Lúc đó, các vi khuẩn sẽ thâm nhập gây viêm nhiễm khiến trẻ đau đớn và phải chữa trị. "Nhìn chung vùng kín là nơi phải giữ gìn vệ sinh và đảm bảo sạch sẽ. Vi khuẩn thâm nhập có thể gây viêm đường tiết niệu hoặc nhiễm khuẩn ở các vùng da bị tổn thương", bác sĩ Dung nói.

Xét về góc độ tâm lý, bác sĩ Dung cho rằng, đứa trẻ nhỏ bị ám ảnh bởi những hành động thô bạo cũng có thể để lại ảnh hưởng về tâm lý. Ở trường hợp nhẹ có thể là lo lắng, sợ hãi, không muốn đến lớp nhưng ở trường hợp nặng là sáng chấn tâm lý, hốt hoảng, trầm cảm. Phụ huynh có con trong trường hợp này nên theo dõi để có thể phát hiện những bất thường.

Ngoài ra, việc đánh lên đầu hay bộ phận nào trên cơ thể trẻ là điều không được. Bởi, cơ thể trẻ sẽ có thể bị thương tổn nhất là vùng đầu có thể gây chấn thương sọ não, tụ máu, rạn sọ não. "Trong clip, người bảo mẫu dùng tay đánh lên đầu, tôi cho rằng cũng cần chụp phim hoặc cộng hưởng từ xem có ảnh hưởng gì đến sọ não hay không. Thực tế cho thấy đôi khi ngã nhẹ cũng để lại hậu quả nặng nề rồi", bác sĩ Dung đánh giá.

Hiện, cơ quan chức năng địa phương đã vào cuộc điều tra sự việc được đăng tải trên mạng xã hội. Được biết, bé trai này đã được mẹ gửi tại cơ sở giữ trẻ không phép với chi phí 1 triệu đồng/tháng. Bé trai tên Đỗ Đắc M. (2 tuổi, ngụ xã Đắk Wer) được gia đình gửi tại cơ sở giữ trẻ của bà V. (xã Kiến Thành) từ tháng 8/2016. Ngoài bé M., còn có khoảng 10 trẻ nhỏ khác được bà V. nhận giữ.

Ngọc Ánh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm