4 quan niệm sai lầm khi làm 'chuyện ấy' có ngày rước bệnh xã hội vào người

2017-05-16 18:30
- Khi làm "chuyện ấy", nhiều người vẫn mang quan niệm sai lầm khó bỏ và nghĩ không bị lây bệnh qua đường tình dục.

Vệ sinh sạch sẽ trước khi quan hệ sẽ không bị lây bệnh

Một số bạn vẫn còn mang quan niệm, chỉ cần vệ sinh sạch sẽ thì có thể không bị lây các bệnh qua đường tình dục như lậu, sùi mào gà. Trong khi sự thật là các bệnh này do virus gây ra, chúng tồn tại trong cơ thể cho đến khi được chữa khỏi hoàn toàn. Nếu khi chưa được chữa khỏi, thì nếu quan hệ với người bị bệnh mà không có các biện pháp an toàn bảo vệ thì nguy cơ lây bệnh rất cao.

Do đó không được quan hệ tình dục với người mắc các bệnh này. Việc tắm rửa sạch sẽ trước khi làm chuyện ấy chỉ là cách để giúp cơ thể sạch sẽ chứ không có tác dụng tiêu diệt các loại vi khuẩn này.

Đi tiểu sau khi quan hệ có thể tránh lây bệnh qua đường tình dục

Thực tế vẫn có nhiều người mang quan niệm này. Nhưng đây là quan niệm sai lầm. Việc đi tiểu sau khi quan hệ có thể đẩy bớt những chất bẩn bên trong đường sinh dục. Tuy nhiên, việc làm này không hề có tác dụng giúp tiêu diệt các virus, vi khuẩn đã bị lây trong quá trình làm "chuyện ấy".

Vì vậy, nếu việc quan hệ không có biện pháp bảo vệ với người lạ, người không rõ nguồn gốc thì rất đáng lo ngại. Đừng nghĩ đi tiểu sau khi quan hệ sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo về bệnh lây qua đường tình dục. Kể cả dùng các chất tẩy rửa vệ sinh sau khi quan hệ cũng chỉ giúp âm đạo và dương vật sạch sẽ chứ không thể tiêu diệt được virus. Có những loại virus chỉ chết khi nhiệt độ lên đến hàng trăm độ C hoặc dưới tác động của kháng sinh mạnh.

Quan hệ bên ngoài không bị lây bệnh

Việc quan hệ bên trong hay bên ngoài cũng có thể lây các bệnh trong đó đáng chú ý là bệnh lây qua đường tình dục. Trên thực tế, trong dịch âm đạo và dịch dương vật có chứa các virus gây bệnh lây qua đường tình dục. Dù không xảy ra giao hợp vào trong thì khi dương vật của người mắc bệnh chứa virus sẽ tiếp xúc với khu vực bên ngoài âm đạo cũng như da đã có thể gây bệnh như sùi mào gà, lậu, herpes..

Thực tế thì hoàn toàn ngược lại, ngay giây phút đầu tiên có sự tiếp xúc sinh dục, cho dù chỉ là mấp mé ở phía ngoài, đó vẫn được xem là đã có hành vi quan hệ xâm nhập. Lúc này, người đó đã có thể bị phơi nhiễm với HIV cũng như các bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục như lậu, giang mai, herpes, sùi mào gà, viêm gan B, C…

Yêu bằng miệng sẽ an toàn?

Quan niệm này hết sức sai lầm, bởi vì khi quan hệ bằng miệng sẽ không có biện pháp nào bảo vệ. Điều này khiến cho nguy cơ lây các bệnh và virus nhiều hơn. Cụ thể có nguy cơ lây virus HIV, giang mai, viêm gan, HPV. Nguy cơ lây bệnh ở chỗ, bạn tình có vết xước ở miệng và chảy máu, còn bản thân người kia có vết xước ở âm đạo hay dương vật dễ bị lây bệnh và ngược lại. 

Trong miệng hay dương vật/âm đạo luôn có những vết xước rất nhỏ mà mắt thường rất khó nhìn thấy được. Do đó bạn phải thận trọng khi quan hệ bằng miệng.

Anh Minh (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 bài tập đốt mỡ siêu đỉnh, cư dân mạng thử 2 tuần có ngay vòng 2 con kiến, vòng 3 nẩy nở