Vật gắn liền với tuổi thơ của 8x, 9x giờ lại được 'tái sinh' trong hàng loạt mẹo vặt

Emdep.vn - Nếu biết cách áp dụng những mẹo này, phấn viết bảng sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong căn nhà của bạn.

Chắc hẳn khi nhắc đến công dụng của phấn, chúng ta chỉ nghĩ đến công dụng duy nhất đó là dùng để viết bảng ở trường học. Tuy nhiên, ít ai biết rằng thuộc tính của bột phấn còn có thể giúp ích rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Nếu biết những mẹo này, những vấn đề trong công việc gia đình sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều đấy. 

Làm sạch vết bẩn trên quần áo 

Áo quần thường hay vô tình có những vết bẩn, đặc biệt là ở phần cổ áo. Khi bạn chà phấn lên vết bẩn và để trong 10 phút, các chất trong viên phấn sẽ hút hết vết bẩn đó. Sau đó bạn phủi sạch bụi và giặt như bình thường là được. Chú ý: sử dụng phấn trắng các bạn nhé! 

Làm sạch vết bẩn trên da lộn 

Da lộn là loại chất liệu dễ bám bẩn nhưng khó giặt. Bạn chỉ cần nghiền nát viên phấn, rắc bột phấn lên trên vết bẩn. Sau đó để qua đêm rồi cọ sạch bằng bàn chải. Bạn có thể thấy vết bẩn trên da lộn đã được bột phấn hút sạch rồi. 

Ngăn chặn nấm mốc và mùi hôi trong giỏ đựng đồ giặt 

Vào những ngày nồm ẩm ướt, để tránh quần áo bị mốc và bốc mùi hôi, bạn hãy cho một vài viên phấn vào trong chiếc túi nilon rồi mở miệng túi đặt ở dưới giỏ quần áo. Phấn sẽ hấp thu độ ẩm từ quần áo ẩm ướt, ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc. Nhớ thay túi phấn mỗi tháng một lần nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm tương tự với tủ quần áo của mình nhé. 

Tránh cho đồ trang sức không bị xỉn màu 

Khi bạn đặt một vài viên phấn vào hộp đồ trang sức, nó sẽ hấp thu hết độ ẩm và các hợp chất lưu huỳnh bên trong hộp. Điều này làm cho đồ trang sức không bị xỉn màu và không bị mất đi độ sáng bóng. 

Đánh bóng đồ bằng thiếc 

Để những vật dụng làm bằng thiếc sáng bóng hơn, bạn chỉ cần trộn một ít bột phấn và rượu vodka tạo thành một hỗn hợp. Sau đó lau chùi, đánh bóng và rửa sạch là được. 

Sửa chìa khoá bị kẹt 

phấn bảng

Nếu không may chiếc chìa khoá của bạn bị kẹt dẫn đến không mở được trong ổ khoá, bạn chỉ cần chà viên phấn vào phần răng cưa và phần đầu của chiếc chìa. Sau đó trượt ra trượt vào ổ khoá một vài lần là được bởi phấn có tác dụng hút hết các bụi bẩn và độ ẩm ở bên trong ổ khoá.  

(Theo Huyền Tống/ Trí Thức Trẻ)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm