Tuyệt chiêu rán cá không lo bắn dầu lại vàng thơm, bắt mắt chỉ nhờ thìa gia vị có sẵn

Emdep.vn - Chỉ với một thìa gia vị quen thuộc, món cá rán của chị em vừa ngon đậm đà lại không lo bị mỡ bắn đau rát.

Cá rán là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình của người Việt. Món cá ràn vàng ươm, với lớp vỏ giòn rụm, lớp thịt chín tới ngọt dai chấm cùng chút nước mắm chanh tỏi ớt thì đưa cơm vô cùng.

Tuyệt chiêu rán cá không lo bắn dầu lại vàng thơm, bắt mắt chỉ nhờ thìa gia vị có sẵn

Mặc dù thơm ngon thế nhưng các chị em vẫn ngại chế biến các món từ cá, nhất là cá rán bởi dễ bị bỏng do mỡ bắn. Không những thế, nếu bất cẩn món cá có thể bị cháy đen thui hoặc dính chảo vừa không ngon lại thiếu thẩm mỹ.

Trong bài viết này, Gia Đình Mới sẽ chia sẻ đến bạn mẹo rán cá siêu ngon mà không lo bị dính chảo hay mỡ bắn chỉ bằng một thứ gia vị rất quen thuộc.

Trước hết, chị em sơ chế cá thật sạch rồi để ráo. Lưu ý, nên rắc một chút muối lên cá rồi để trong vòng vài phút như thế cá sẽ ngấm gia vị khi chế biến sẽ thơm, ngon hơn lại giúp cá tươi không lo biến chất. 

Sau khi cá ướp được khoảng 10 phút, bạn dùng giấy thấm để cá khô như thế sẽ ngăn dầu bắn trong quá trình rán cá. 

Tuyệt chiêu rán cá không lo bắn dầu lại vàng thơm, bắt mắt chỉ nhờ thìa gia vị có sẵn

Bắc chảo sạch lên bếp rồi thêm dầu ăn vào đun nóng. Chú ý, khi dầu ấm thì thả một thìa muối nhỏ vào sau đó khua đều để muối tan trong dầu. Khi dầu nóng già thì nhẹ nhàng thả cá đã sơ chế lúc trước vào. Bằng cách làm này, khi rán cá đảm bảo dầu không bắn tung tóe mà cá lại vàng đều các mặt.

Tuyệt chiêu rán cá không lo bắn dầu lại vàng thơm, bắt mắt chỉ nhờ thìa gia vị có sẵn

Các chị em nội trợ cần lưu ý, việc đun dầu nóng già rồi mới thả cá vào là rất quan trọng, bởi khi cá tiếp xúc với dầu nóng, khối nhiệt mạnh sẽ tạo cho lớp da cá dai và co lại, như thế khi bạn lật cá sẽ không lo bị trầy hoặc dính vào chảo đồng thời lớp vỏ ngoài cũng giòn ngon hơn.

Tuyệt chiêu rán cá không lo bắn dầu lại vàng thơm, bắt mắt chỉ nhờ thìa gia vị có sẵn

Ngoài ra, khi rán cá bạn cũng nên chú ý, chỉ lật cá khi phần thân cá tiếp xúc với chảo đã vàng giòn như thế miếng cá sẽ không bị nát và bắt mắt hơn.

Bên cạnh việc dùng muối, chị em cũng có thể dùng một lát gừng chà đều lên bề mặt chảo trước khi cho dầu ăn vào chiên cá. Hoặc dùng giấm ăn đổ vào chảo sau đó mới cho dầu ăn vào. Cả giấm và gừng đều giúp quá trình chiên rán diễn ra dễ dàng hơn và không lo dính chảo.

(Theo Phương Anh/ Giadinhmoi.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm