Tự tay trang trí ghế chuyển màu ombre siêu ấn tượng

Emdep.vn - Những chiếc ghế màu ombre rực rỡ sẽ khiến căn phòng của bạn thêm nổi bật và hiện đại. Hãy theo dõi chi tiết hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé!
Phong cách màu ombre là một khái niệm bắt nguồn trong dệt may, để chỉ sự chuyển đổi sắc độ từ đậm sang nhạt. Cho đến nay, nó đã trở thành một thuật ngữ quen thuộc có mặt trong mọi loại hình thiết kế, mang lại hiệu quả màu sắc thú vị và được nhiều người ưa chuộng. Những sản phẩm được sử dụng màu ombre thường mang lại hơi thở thời đại, vẻ đẹp tinh tế do sự biến đổi sắc độ. 
Một chiếc ghế màu ombre rực rỡ có thể thay đổi toàn bộ ấn tượng căn phòng của bạn, hay một góc vườn. Nếu bạn cảm thấy bộ bàn ghế của mình đã quá nhàm chán, hoặc không biết phải làm mới những chiếc ghế đã cũ kỹ như thế nào, việc sơn lại chúng theo phong cách màu ombre là một giải pháp đơn giản và hiệu quả, giúp không gian của bạn có một cái nhìn tươi mới và thời thượng. 
Nguyên vật liệu: 
+ Ghế
+ Sơn xịt nhiều màu
+ Vải hoặc bìa cứng cỡ rộng để lót khi sơn, tránh lan ra nền nhà hoặc tường.
Cách làm:
Bạn nên chọn nơi thoáng gió để giúp mùi sơn bay đi nhanh, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng kính và khẩu trang để bảo vệ bản thân. Hãy đặt ghế cố định trên miếng vải hoặc tấm bìa lớn để tránh sơn ra ngoài. 
Để có được màu sơn có độ chuyển màu, ta sẽ đẩy bình xịt xa dần so với điểm được sơn. Nhờ vậy, màu sơn sẽ nhạt dần, tạo ra hiệu ứng ombre. 
Sau khi đợi sơn khô, ta tiến hành sơn tiếp 2 chân ghế còn lại. 
Ngoài sơn chân ghế, bạn có thể tiến hành sơn nhiều vị trí khác nhau, ví dụ các thanh ngang phần lưng ghế hoặc phần ghế ngồi.
Kỹ thuật sơn ombre có thể áp dụng trên mọi loại ghế cứng khác nhau. Tuy nhiên, màu sắc của chúng sẽ tạo hiệu quả cao nhất trên nền màu trắng. Vì vậy trong trường hợp sơn trên đồ gỗ hoặc kim loại màu, bạn có thể tiến hành sơn trắng trước, sau đó mới sơn màu. 
Ngoài ra, nếu chưa tự tin vào khả năng xịt sơn của mình, bạn có thể luyện tập, sơn thử trên miếng vải lót, để cách xịt và di chuyển hộp sơn được đều tay, đảm bảo tạo hiểu quả màu sắc rõ ràng nhất.
Tự tay trang trí ghế chuyển màu ombre siêu ấn tượng
Hi vọng các bạn thích thú với ý tưởng này và thực hiện nó thành công! 
Khánh An
(Nguồn: ID)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm