Áo choàng "sang chảnh" chỉ với 3 bước cắt may cơ bản

Emdep.vn - Thay vì mua một chiếc áo choàng "sang chảnh" ngoài cửa tiệm, bạn có thể tự tay thiết kế chiếc áo này tại nhà với 3 bước may đơn giản sau đây!

Một chiếc áo choàng tuyệt đẹp sẽ giúp bạn trông vừa sang chảnh lại ấm áp trong những ngày thời tiết lạnh. Chiếc áo choàng này nếu săn lùng ngoài cửa tiệm có thể khiến bạn rất tốn tiền, chưa kể phải mất nhiều công tìm kiếm để có được chiếc áo ưng ý.

Chỉ với 2 miếng vải và vài bước khâu vá đơn giản, bạn có thể tự thiết kế chiếc áo choàng đẹp mắt này cho riêng mình đấy! 

Nguyên vật liệu:
+ Hai mảnh vải jersey
+ Máy khâu (hoặc kim chỉ)
+ Ghim cài
+ Kéo
+ Bút
+ Thước
Bước 1:
Cắt 2 mảnh vải hình vuông kích thước 1,2m với 2 màu vải khác nhau. 
Bước 2:
Úp mặt phải của 2 miếng vải vào nhau, dùng ghim cài cố định các cạnh, sau đó may lại với nhau, nhớ để chừa một đoạn để ta lộn mặt phải của 2 miếng vải ra ngoài sau khi may. 
Bước 3:
Lộn mặt phải của 2 miếng vải ra ngoài, sau đó dùng ghim cài cố định và may kín nốt phần vải chừa ra ở bước 2.
Bước 4:
Đặt 2 miếng vải vừa may với nhau trên bàn, gập 2 mép ngoài vào chính giữa như trong hình, ta được một hình chữ nhật.
Bước 5:
Ta sẽ dùng ghim cài cố định 2 đầu mép vải sau đó may theo đường vạch màu hồng như trong hình. Nhưng trước hết hãy chú ý một vài điều sau. 
Hình chữ nhật là miếng vải vừa gấp lại, với đường gạch đứt nét ở giữa là vị trí 2 mép miếng vải gập vào. Ta sẽ may theo vị trí đường màu hồng trong hình.
Để may phần nối giữa 2 đầu mép vải ở giữa hình chữ nhật, ta chồng 2 đầu mép lên nhau khoảng 1-1,5cm, dùng ghim cài cố định lại và may khoảng 20cm ở cả 2 đầu. Chú ý bạn chỉ may nối 2 mép vải với nhau chứ không may dính vào phần vải phía dưới. 
Việc đè 2 mép vải lên nhau sẽ giúp bạn may được dễ dàng
Tiếp tục may 2 phần cạnh 2 bên của hình chữ nhật. Bạn dùng ghim cài cố định lại rồi may từ phía dưới đáy hình chữ nhật cho đến giữa hình chữ nhật, nơi gặp đường may ở bước trên. Đoạn từ giữa hình chữ nhật đến cạnh trên không may sẽ trở thành 2 ống tay để ta xỏ vào khi mặc.
Vậy là chiếc áo choàng "sang chảnh" đã hoàn thành dễ dàng. Không những thế bạn có thể sử dụng cả 2 mặt áo khác nhau để có tới 2 chiếc áo choàng khác nhau.
Bạn sẽ kéo từ giữa hình chữ nhật ra 2 phía để được phần cổ áo và đuôi áo. Trong khi đó phần 2 cạnh bên hình chữ nhật không may sẽ thành 2 ống tay áo để bạn xỏ vào.
Áo choàng 'sang chảnh' chỉ với 3 bước cắt may cơ bản
Một chiếc khăn choàng sang chảnh có thể theo bạn trong nhiều sự kiện
Khánh An
(Nguồn: BR)
Xem thêm: 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm