Ngày đẹp trời, làm sẵn vài món đồ không thể thiếu cho những chuyến đi

Emdep.vn - Nắng đã có mũ, mưa đã có ô, đi biển đã có khăn tắm, và đi ngoại ô thì đã có giỏ picnic, bạn đã sẵn sàng chưa?

1. Mũ cói bánh donut

Mũ cói rộng vành là phụ kiện làm điệu rất phổ biến trong những ngày mùa xuân và mùa hè, nhưng bạn còn có thể cho mọi người biết mình là cô gái ngọt ngào và tươi trẻ như thế nào nếu dùng cảm hứng từ những chiếc bánh donut để thiết kế riêng một chiếc mũ cho mình.

abc
 
Nguyên liệu:
abc
- Mũ cói rộng vành
- Sơn các màu
- Cọ vẽ
 
Thực hiện:
Dùng sơn màu hồng nhạt tô lên phần vành mũ, không cần tô kín hết mép mũ để tạo hiệu ứng giống như lớp kem phủ tự nhiên. Đợi cho lớp sơn hồng khô hẳn thì dùng các màu sơn khác vẽ các nét tự do để làm phần cốm rắc trang trí.
abc
Đợi cho sơn khô hoàn toàn là chiếc mũ mới của bạn đã hoàn thành!
abc
Bạn không cần phải chọn trang phục hay giày dép có họa tiết cầu kỳ, mà đã có chiếc mũ này giúp bạn trở thành tâm điểm ngọt ngào khi dạo phố.
abc
 
2. Khăn tắm với slogan cá tính 
Một chiếc khăn tắm trơn màu đơn giản có thể trở thành sản phẩm giúp bạn tự hào hơn khi chụp ảnh tạo dáng trên bãi biển, khi đi bơi, sành điệu hơn cả những cô nàng chi bội tiền để mua khăn tắm hàng hiệu.
abc
 
Nguyên liệu:
abc
- Khăn tắm trơn màu
- Nước tẩy vải
- Nước sạch, chai xịt, găng tay
- Giấy nháp
 
Thực hiện:
In câu khẩu hiệu mà bạn muốn ra giấy, căn cỡ chữ sao cho phù hợp với kích thước của khăn tắm. Cắt bỏ phần chữ và xếp khuôn giấy lên trên mặt khăn tắm. Pha nước tẩy và nước sạch theo tỷ lệ 1:1 trong chai xịt, đeo găng tay vào và xịt đều dung dịch nước tẩy lên phần khăn có xếp khuôn giấy. Đợi khoảng 15 phút thì bỏ khuôn giấy ra, cho khăn tắm vào máy giặt và giặt với bột giặt.
abc
Sau khi giặt và phơi khô thì chiếc khăn tắm in khẩu hiệu đặc biệt của bạn đã hoàn thành.
abc
abc
Giờ thì không sợ ai cầm nhầm khăn tắm của bạn nữa nhé.
 
3. Ô trái cây
Với những chiếc ô tươi ngọt như thế này, ngày mưa cũng bớt ủ rũ mà ngày nắng cũng bớt chói chang.
abc
 
Nguyên liệu:
abc
- Ô màu đỏ, xanh lá, vàng
- Băng dính, kéo
- Màu vẽ, cọ vẽ
 
Thực hiện:
Vẽ ô hình quả chanh:
abc
- Dùng băng dính dán ở 2 bên của từng nan ô, bắt đầu từ trên đỉnh chóp của ô hơi chéo xuống mép ô, sau đó sơn kín màu trắng vào bên trong phần dán băng dính.
abc
- Thực hiện tương tự lần lượt ở từng nan ô, sau đó dán băng dính thành một dải ngang ở cách mép ô khoảng 5cm.
abc
- Tô kín bằng màu sơn trắng ở dưới mép ô rồi bóc băng dính ra. Sau đó, có thể dùng cọ nhỏ để vẽ thêm, cho từng góc nhọn thành góc cong lượn cho giống lát quả chanh tự nhiên.
abc
- Có thể dùng cọ nhỏ tô thêm một đường viền màu vàng ở sát mép của ô là hoàn thành.
abc
 
Vẽ ô hình dưa hấu:
abc
- Dán băng dính song song với mép ô, cách mép khoảng 5cm rồi sơn màu xanh lá vào, đợi sơn khô thì bóc băng dính ra.
abc
- Dán băng dính ở sát mép màu xanh lá, rồi dán thêm một dải băng dính nữa song song với dải này, cách khoảng 2cm để sơn đường viền màu trắng. Sau khi sơn khô và bóc băng dính ra thì bắt đầu cắt các miếng băng dính có khoét hình giọt lệ để làm khuôn vẽ hạt dưa hấu.
abc
- Dán băng dính khoét giọt lệ lên các vị trí gần viền rồi tô sơn màu đen vào. Đợi sơn khô thì bóc băng dính ra, lặp lại cho đến khi đạt được số lượng hạt dưa như ý.
abc
 
Vẽ ô hình quả kiwi:
abc
- Cắt một tờ giấy hình tròn, chọc lỗ ở tâm và luồn vào đỉnh chóp của ô, vẽ cọ theo mẫu giấy này rồi tháo bỏ giấy ra, tô màu vàng vào bên trong hình tròn ta được phần tâm quả.
- Sau đó dùng băng dính khoét giọt lệ và sơn màu đen để vẽ các hình hạt quả kiwi (tương tự như cách vẽ hạt dưa hấu). Sau đó dùng băng dính dán song song mép ô, cách khoảng 2cm để tô kín đường viền bằng sơn màu nâu.
abc
 
Hãy phơi cho ô thật khô màu sơn rồi mới cụp ô lại nhé!
abc
Nếu bạn mở một sạp bán trái cây hoặc nước ép thì có thể dùng những chiếc ô này trang trí cho gian hàng của mình nhé!
abc
 
4. Giỏ picnic hình dưa hấu
Khi hẹn hò với người yêu để đi picnic tại công viên ngày cuối tuần, đừng quên một chiếc giỏ đựng đồ ăn, thức uống để thể hiện sự chu đáo của mình.
abc
 
Nguyên liệu:
abc
- Giỏ mây có nắp
- Sơn màu acrylic, cọ vẽ
- Băng dính
 
Thực hiện:
Sơn phần thân dưới của chiếc giỏ bằng sơn màu đỏ hoặc hồng đậm, sau đó sơn phần nắp giỏ bằng màu xanh lá.
abc
- Sơn phần viền và quai của giỏ bằng sơn màu trắng. Bạn có thể dùng băng dính dán kín phần thân để sơn không lem xuống. Sau đó, dùng cọ chấm các hình hạt dưa bằng sơn màu đen.
abc
 
Đợi cho sơn thật khô là chiếc giỏ picnic hình dưa hấu của bạn đã hoàn thành. Nếu vừa xách giỏ này, vừa cầm theo chiếc ô hình dưa hấu thì thật đáng yêu đấy.
Ngày đẹp trời, làm sẵn vài món đồ không thể thiếu cho những chuyến đi
Mang chiếc giỏ này đi chợ cũng sẽ càng đáng yêu phải không?'
Hi vọng các bạn thích thú với những ý tưởng này và đừng quên theo dõi chuyên mục Khéo tay của tạp chí Em đẹp thường xuyên nhé! 

Eve Nguyễn

(Tổng hợp từ studiodiy)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm