Trang trí bánh ga-tô sinh nhật giản dị và trang nhã

Emdep.vn - Không cần tạo hình cầu kì, bạn vẫn có thể trang trí bánh ga-tô hết sức đơn giản mà vẫn vô cùng trang nhã và quyến rũ chỉ với hoa giả và hoa quả tươi.
Đôi khi bạn gặp khó khăn trong việc trang trí lớp kem viền xung quanh bánh ga-tô. Vậy thì đây là một giải pháp cho bạn để bỏ qua bước khó nhắn này, lại vẫn có một chiếc bánh đẹp tinh tế và rực rỡ.  Một chiếc bánh trần, chỉ có lớm kem mỏng để nối các lớp bánh và lớp trang trí bằng các loại hoa quả tự nhiên mang tới vẻ đẹp giản dị và đậm vẻ tự nhiên. 
Đây cũng là giải pháp cho những người yêu thích các loại bánh ga-tô nhưng lại muốn hạn chế các loại kem, bơ bởi bạn có thể bớt được một lượng kem khá lớn xung quanh bánh, lại bổ sung được các loại hoa quả giàu vitamin. 
Nguyên vật liệu:
+ Lớp cốt bánh
+ Kem phủ bánh
+ Các loại hoa giả
+ Các loại quả tươi
+ Hạt cốm màu
+ Dao cắt bánh
+ Túi bắt kem
+ Đầu bắt kem
+ Dao hoặc thìa phết kem
Bước 1:
Dùng dao lưỡi cưa cắt bánh bằng phẳng, giúp việc gắn lớp kem giữa bánh dễ dàng.
Bước 2:
Dùng túi bắt kem, hoặc bạn có thể dùng túi ni-lông chắc chắn và dồn kem vào một góc túi, rồi cắt nhỏ phần đầu. Nếu có, bạn nên sử dụng thêm đầu bắt kem để việc phết lớp kem được đều tay.
Bắt đầu bằng cách bắn kem viền vòng tròn xung quanh bánh, sau đó dùng dao phết đều và trong, để có một lớp kem tươi phủ đều trên mặt bánh. Sau khi lớp kem đã đều, ta đặt một lớp bánh khác lên trên lớp kem để chúng gắn vào đế bánh bên dưới. Rồi ta lại tiếp tục phết kem như vừa làm. 
Bước 3:
Sau khi đã phết kem đủ các lớp bánh, ta có thể dùng thìa để phết một lớp kem dầy hơn ở tầng trên cùng, giúp việc gắn, trang trí các loại hoa quả thêm dễ dàng. 
Bước 4:
Bắt đầu gắn các loại hoa, quả từ to đến nhỏ dần. Việc trang trí các loại hoa quả nhỏ hay các hạt màu sau cùng sẽ giúp lấp các khoảng trống dễ dàng. 
Bạn có thể trang trí từ một góc bánh và nhỏ dần vòng theo viền bánh, hoặc trang trí to ở trung tâm bánh và nhỏ dần ra các phía. Hãy kết hợp các màu sắc khác nhau để giúp chiếc bánh thêm rực rỡ. 
Chiếc bánh ngọt ngào và đáng yêu này có thể là món ăn không thể thiếu trong bữa tiệc sinh nhật, nó cũng là lựa chọn hoàn hảo cho một đám cưới ngoài trời, mang đậm hơi thở của tự nhiên. 
Trang trí bánh ga-tô sinh nhật giản dị và trang nhã
Chúc bạn thành công với việc trang trí chiếc bánh sinh nhật đáng yêu này! Đừng quên theo dõi chuyên mục Khéo tay của tạp chí Em đẹp nhé! 
Khánh An
(Nguồn: Br)
Xem thêm: 
 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm