Thấy con dâu hì hục cọ rửa xoong nồi, mẹ chồng “rỉ tai” mẹo nhỏ sáng loáng như mới

2019-05-21 12:18
- Chỉ với một số mẹo nhỏ dưới đây, xoong nồi bẩn cỡ nào cũng sẽ được đánh bay trong 1 nốt nhạc.

Cấp độ 1: Dùng nước nóng để làm sạch  

Nếu là chảo không gỉ hoặc chảo men thì cách làm làm khá đơn giản. Hãy bắc chảo lên bếp, đổ nước nóng vào đun sôi lăn tăn khoảng 10, 15 phút để làm mềm vết bẩn.  

Nếu muốn hiệu quả hơn, chị em có thể cho thêm nước rửa chén, chất tẩy rửa để tăng độ làm sạch. Sau khi đã làm nóng chảo, hãy dùng chiếc thìa gỗ hoặc thìa nylon nhẹ nhàng cạo đi tại các khu vực bị cháy trong khi nước nới lỏng nó.  

Cấp độ 2: Sử dụng giấm  

Để tăng cường khả năng làm sạch, chị em cũng có thể dùng giấm. Đầu tiên, đổ giấm vào ngập lòng chảo, hoặc chạm đến nơi cần làm sạch, sau đó đun nóng. Tiếp theo, hãy sử dụng một thìa gỗ hoặc thìa nylon để làm sạch vết cháy. Axit trong giấm sẽ làm việc này một cách dễ dàng.  

Cấp độ 3: Ngâm bằng nước rửa chén  

Nếu có nhiều thời gian, chị em có thể hòa dung dịch nước nóng - nước rửa chén vào chảo, để yên trong vài giờ hoặc ngâm qua đêm. Sau đó dùng miếng cọ có đầu làm bằng sợi nylon để làm sạch các vết bẩn.  

Cấp độ 4: Dùng baking soda  

Nhắc đến baking soda thì thật sự phải rất nể chất phụ gia này bởi nó rất hiệu quả trong việc tẩy rửa và làm trắng. Đối với các vết bẩn trên xoong nồi, chị em cần hòa tan baking soda và nước theo tỉ lệ 1:0.5 để có hỗn hợp sệt. Dùng hỗn hợp này bôi lên vết ố, dùng khăn mềm chà sát cho sạch. Cuối cùng rửa lại bằng nước sạch là được.  

Cấp độ 5: Sử dụng muối hạt  

Đối với các vết bẩn trong lòng chảo, chị em đổ nước ngập trong xoong rồi thêm hai thìa muối vào nước, khuấy đều đến khi muối tan hết. Cứ để yên trong vòng 1 giờ rồi tiến hành cọ lại bằng nước rửa chén.  

Nếu những vết bám bẩn vẫn không bong ra hết, bạn có thể đặt xoong, chảo ngâm nước muối lên bếp đun sôi, sau đó ngâm khoảng 1 giờ rồi cọ lại.  

Hoặc bạn có thể cho một muỗng canh dầu dừa vào chảo để tan chảy, sau đó rắc một lượng muối lớn vào đáy chảo.    

Cuối cùng sử dụng khăn vải hoặc khăn giấy, rồi sau đó chà xát chắc chắn muối và dầu vào chảo theo một chuyển động tròn. Bằng cách này, những vết bẩn sẽ được cuốn sạch.  

Cấp độ 6: Dùng phèn chua  

Phèn chua khá thông dụng trong việc tẩy vết rỉ sét đối với vật dụng inox. Chị em đun sôi khoảng 1 lít nước chỉ với 50g phèn chua. Sau khi phèn chua tan hết, chờ nước nguội dần, nhúng một chiếc khăn vào nước, vắt để hơi ẩm rồi chà lau những nơi bị rỉ trên đồ dùng inox. Đồ dùng sẽ rất nhanh sáng bóng.  

Các mẹ hãy áp dụng thử những cách này nhé, đảm bảo không phải ngồi kỳ cọ đen ngòm hết da tay nữa đâu, thay vào đó là cả một gian bếp sáng bóng nhờ nồi, niêu, xoong, chảo đều như mới hết đấy!  

 

(Theo Lê Lê/ thoidaiplus.giadinh.net.vn)

qc-epoint
loading...
qc-epoint