Thảm trải sàn dính bẩn đến đâu cũng sạch như mới mà không cần giặt nhờ cách này

Emdep.vn - Nếu thảm trải sàn bị dính nước ngọt, nước tương, hoặc bạn vô tình để vết chân bàn, ghế in hằn làm lõm thảm thì đừng lo, chỉ với bí quyết cực dễ làm dưới đây, đảm bảo chiếc thảm sẽ mới đẹp như vừa mua.

1. “Chữa cháy” cho thảm bị dính nước tương, nước ngọt, cà phê,...  

Dù có cẩn thận đến đâu thì bạn cũng không tránh khỏi việc đôi lúc làm rơi rớt các loại nước có màu, có mùi như nước tương, cà phê,... hoặc những thực phẩm, đồ ăn khác lên thảm. Hãy nhanh chóng làm sạch thảm bằng việc thực hiện tuần tự các bước sau:  

Trước tiên, xịt nước sạch lên vết nước tương trên thảm.   

Dùng khăn khô sạch thấm cho vết nước tương mờ đi.   

Sử dụng máy hút bụi di đi di lại lên vết nước tương. Máy sẽ hút bớt phần nước màu còn dính trên thảm. Vậy là tấm thảm lại sạch bong như ban đầu và không còn nhìn thấy bóng dáng vết bẩn đâu nữa rồi.  

Khi làm sạch các vết bẩn trên thảm, bạn cần chú ý những điều sau để không làm hỏng thảm:  

- Nên duy trì thói quen vệ sinh thảm 1 lần/1 tuần với máy hút bụi. Khi dùng máy hút bụi, bạn phải để ý cấu trúc sợi thảm để đưa máy theo chiều sợi. Nếu bạn đưa máy ngược lại chiều sợi, không những thảm không sạch mà bụi còn quay lại thảm và thảm càng ngày càng bị xơ đi.  

- Để giữ thảm trải sàn luôn sạch sẽ , điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ là phải lau chùi ngay khi nó vừa bị dây bẩn. Không nên chà xát bởi có thể khiến cho vết bẩn lan sâu thêm, càng khó làm sạch.  

- Bạn cũng nên dùng vải để thấm hút các vết bẩn trên thảm, không bao giờ dùng bàn chải cứng chà xát để tránh làm bung, hỏng các sợi vải. Khi vệ sinh, hãy lau từ vành ngoài, hướng về phía trung tâm để tránh vết bẩn lan rộng.  

- Không sửa dụng nước nóng khi vệ sinh thảm. Nước nóng không chỉ có thể làm co rút len mà còn có khả năng "nấu chín" vết bẩn chứa protein (sữa, trứng hoặc thịt) cho đến khi chúng gần như không thể loại bỏ.  

2. Xử lý vết lõm trên thảm do chân bàn, ghế gây ra  

   Trước tiên, đắp một chiếc khăn ẩm lên vết lõm.  

   Dùng bàn là, là đi là lại bên trên vị trí bị lõm đến khi khăn khô.  

Lật khăn lên là vết lõm sẽ biến mất chỉ trong nháy mắt. Chúc các bạn thành công với 2 phương pháp làm mới thảm hữu ích này.  

(Theo Hà Trang/ Khám Phá)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm