Những món quà ý nghĩa tặng mẹ nhân ngày lễ Vu Lan

Trang Minh 2016-08-17 09:44
- Nếu bạn khó nói lời cảm ơn cha mẹ nhân ngày lễ Vu Lan báo hiếu sắp tới thì cũng đừng quên dành tặng đấng sinh thành những món quà ý nghĩa dưới đây nhé.

Ngày lễ Vu Lan báo hiếu luôn là dịp đặc biệt để những người con bày tỏ lòng thành kính vô vàn dâng lên cha mẹ. Vì thế, trong ngày lễ này, bạn được cài trên ngực một bông hồng đỏ nghĩa là bạn rất hạnh phúc và may mắn. 

Vậy nên, bạn hãy dành những món quà thật ý nghĩa dành tặng cha mẹ vào dịp này. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

Mẹo nhỏ chọn quà hay dành tặng mẹ ngày lễ Vu Lan

1. Dành tặng những bó hoa tươi thắm

Hoa luôn là biểu tượng của cái đẹp và sự yêu thương. Và đương nhiên, tình yêu của bạn dành cho bố mẹ cũng có thể thay bằng một bông hoa thật đẹp. Bạn có thể lựa chọn các loại hoa như: hoa cẩm chướng, hoa ly, hoa hồng...

Mẹo nhỏ chọn quà hay dành tặng mẹ ngày lễ Vu Lan

Đừng quên đính kèm bông hoa là một chiếc thiệp nhỏ ghi lên những lời chúc ý ngĩa, sâu sắc mà bạn cảm thấy khó nói nhất. Chắc chắn bố mẹ sẽ rất vui khi nhận được món quà giản dị này.

2. Tặng mẹ một chuyến du lịch tuyệt vời

Du lịch cũng là cách để bạn gần gũi và tạo niềm vui cho bố mẹ. Không cần quá tốn kém, chỉ cần bạn đón mẹ ở quê ra nơi bạn làm việc (nếu bố mẹ ở quê) chơi, đưa mẹ đến những địa điểm nổi tiếng ở trong thành phố (nếu bố mẹ ở cùng một thành phố)...hay đơn giản chỉ là một chuyến dạo phố ở siêu thị, trung tâm mua sắm cũng khiến bố mẹ rất vui.

Mẹo nhỏ chọn quà hay dành tặng mẹ ngày lễ Vu Lan

Nếu bạn có điều kiện và thời gian thì có thể sắp xếp chuẩn bị mua vé và đi du lịch cùng bố mẹ đến một địa điểm nổi tiếng trên thế giới. Kỷ niệm ngày Vu Lan cùng con cái đi du lịch sẽ khiến bố mẹ nhớ mãi.

3. Ở bên bố mẹ và dành những lời chúc sâu sắc

Với bố mẹ, bạn mới chính là món quà lớn nhất, ý nghĩa nhất trong ngày lễ báo hiếu. Trong điều kiện cho phép, bạn sắp xếp được thời gian, bạn có thể về nhà cùng bố mẹ nấu bữa tối và thưởng thức cùng nhau.

Mẹo nhỏ chọn quà hay dành tặng mẹ ngày lễ Vu Lan

Hay nếu bạn quá bận thì cũng có thể mời bố mẹ ăn ở một nhà hàng hay quán nào đó với những món ăn đặc biệt mà hiếm khi gia đình bạn có dịp thưởng thức. Khi ở bên bố mẹ, bạn hãy nói lời cảm và chúc bố mẹ những điều tốt đẹp nhất.

4. Mua những món quà nhỏ xinh

Không cần quá cầu kỳ hay đắt tiền, ngày lễ Vu Lan tới bạn hãy mua một vài món quà nhỏ dành tặng như: một chiếc khăn cho mẹ, một đôi giày cho bố, một hộp bánh mà bố mẹ yêu thích, một chậu hoa hay một dụng cụ nấu ăn mẹ bạn cần dùng...

Mẹo nhỏ chọn quà hay dành tặng mẹ ngày lễ Vu Lan

Món quà tuy giá trị không lớn không tặng đúng dịp sẽ ý nghĩa hơn nhiều.

5. Giúp đỡ bố mẹ trong việc nhà

Bố mẹ không cần ở bạn quá nhiều chỉ cần một hành động giúp đỡ nhẹ nhàng cũng thể hiện được tình cảm và sự biết ơn của bạn dành cho đấng sinh thành.

Những món quà ý nghĩa tặng mẹ nhân ngày lễ Vu Lan

Về nhà, bạn tranh thủ thời gian chuẩn bị bữa tối, lau dọn nhà cửa, rửa bát hay phơi quần áo giúp mẹ hay tưới cây giúp bố...

Ngày Vu Lan báo hiếu là dịp hiếm hoi để bạn có thể bày tỏ sự biết ơn, tình cảm yêu thương tới bố mẹ mà những ngày khác bạn rất khó để bày tỏ. Vậy nên, chọn món quà phù hợp để dành tặng chắc chắn sẽ là ý kiến rất hay dành cho những ai khó nói ra tình cảm của mình. 

Theo Giao thông, SKSĐ

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lá thư của người đàn ông sau 24h ly hôn vợ