Những mẹo nấu ăn ngon bà nội trợ nào cũng nên biết
Tin liên quan
Ảnh: Bright Side
1. Không nên lật dở thịt nhiều lần khi chiên, vì sẽ làm thịt kém giòn và mất đi vị ngon. Để biết khi nào nên lật thịt, bạn lắc chảo, thấy thịt dễ dàng di chuyển thì có thể lật được.
2. Chiên đồ ăn với dầu olive loại extra virgin là sai lầm. Ở nhiệt độ cao, dầu sẽ làm mất vị ngon của món ăn và làm món ăn kém chất lượng.
3. Thử trứng tươi hay không: Thả nhẹ quả trứng vào một cốc/bát nước lạnh. Trứng mới sẽ chìm xuống đáy. Trứng dùng ở lưng lửng cốc nước là trứng để cách đây 2-3 tuần nhưng vẫn dùng được. Trứng nổi trên mặt nước là trứng đã hỏng, không nên ăn.
4. Khi nấu thịt xong, nên đợi một chút rồi mới dùng, để thịt ngấm gia vị và cho hương vị ngon nhất có thể.
5. Xếp một lớp chanh lát dưới cá khi nướng để tránh cá dính vào vỉ nướng, và cũng để tăng thêm hương vị.
6. Rắc chút muối lên rau thơm sẽ tránh việc rau dính vào dao.
Ảnh: Bright Side .
7. Làm mềm bơ nhanh mà không chảy: Làm nóng một cốc nước trong lò vi sóng, sau đó đổ nước đi, úp chiếc cốc còn nóng lên miếng bơ. Sau vài phút, bơ sẽ mềm mà không chảy.
8. Rượu chỉ có thể để được vài ngày sau khi mở, sau đó sẽ mất vị.
9. Không nên cho quá nhiều thịt vào chảo. Nên có khoảng cách giữa các miếng thịt để thịt chín đều, mềm, giữ vị.
10. Chỉ nên cho phô mai lên món ăn bạn đang nướng trong lò trước 5 phút khi bỏ ra khỏi lò. Nếu không, phô mai sẽ cứng, dai.
11. Đặt một tấm khăn dưới thớt để tránh bị trượt khị cắt, thái.
12. Nên nghiền khoai tây với sữa ấm. Sữa lạnh sẽ làm khoai tây thâm.
13. Nếu muốn có nhiều quả trứng chín kỹ một lúc, nên sử dụng lò nướng thay vì dùng một nồi nước đầy để luộc.
14. Bạn đang cần dùng đến xốt mayonnaise nhưng trong nhà không còn? Hãy trộn 1 quả trứng với 150ml dầu olive để thay thế.
Theo Zing
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất