Tuyệt chiêu bảo quản chanh cả năm vẫn tươi ngon, thơm nức

2021-05-10 12:45
- Mới đây chị Chi chia sẻ cách bảo quản chanh để ăn quanh năm với tươi mới, thơm ngon khiến ai cũng thích thú.

Hóa ra cách bảo quản chanh cả năm vẫn giữ được hương vị tươi ngon lại đơn giản đến thế. 

Là một người đam mê bếp núc, chị Đinh Phương Chi thường xuyên mày mò tìm hiểu các món hấp dẫn để nấu ăn cho gia đình. Mới đây chị chia sẻ cách bảo quản chanh để ăn quanh năm với tươi mới, thơm ngon khiến ai cũng thích thú. 

Chị chia sẻ, cách bảo quản này rất tiện lợi cho nhà nào không đi chợ thường xuyên, tranh thủ lúc được cho mẻ chanh sạch, mua được chanh rẻ... "Các bạn bé có thể uống nước chanh mà không cần dùng tới dao cắt, có vắt bát nước chấm xinh xinh không cần dùng tới cả quả chanh rồi đem vứt đi một nửa", chị nói. 

Chị Đinh Phương Chi 

Trước đây chị từng bảo quản chanh bằng cách cấp đông cả quả, nhưng đến khi bỏ ra ăn thì quả chanh đắng vừa nát lại chẳng thấy nước. Bảo quản chanh theo cách mới này, vừa tiện, vừa sạch sẽ, lại có chanh dùng quanh năm. Chị cho biết, có thể bảo quản nước cốt chanh leo, tỏi băm, hành tím băm theo cách này cũng được. 

"Các bạn nếu mua được chanh đào là thích nhất, vì chanh đào vỏ mỏng, thơm, vắt nước không đau tay, vắt kiệt nước có thể dùng vỏ chanh đó ngâm mật ong vừa ngon vừa tốt. Còn nếu không mua được chanh đào thì dùng chanh thường, cố gắng gọt vỏ đi trước khi vắt, không là tinh dầu tiết ra sẽ khiến nước cốt chanh bị đắng", chị chia sẻ kinh nghiệm. Tham khảo cách bảo quản chanh để cả năm của chị Đinh Phương Chi: 

Chuẩn bị:  

- Chanh tươi 

- Muối 

Cách làm: 

Chanh mua về rửa sạch ngâm nước muối để khô ráo. 

Nếu là quả chanh cỡ to chỉ cần cắt đôi không cần gọt vỏ. Nếu là chanh đào thì không cần gọt vỏ, cắt đôi dùng tay vắt rất dễ vì vỏ chanh đào rất mỏng, mềm. 

Vì không gọt vỏ, chanh lại to nên có thể dùng máy vắt cam để vắt chanh. Nhưng phải lót giấy ăn bọc vỏ để khi vắt tinh dầu tiết ra sẽ được giấy thấm hết, sẽ không làm nước cốt chanh bị đắng. 

Các bạn cố gắng gấp tờ giấy nhỏ nhất, nếu để xòe to ra giấy sẽ hút luôn cả nước cốt chanh mất. Khi nào thấy giấy ướt phải thay giấy mới nhé. Nếu là chanh thường, dùng máy ép chậm ép lấy nước, nhưng nhất thiết phải gọt vỏ nhé. 

Chanh sau khi vắt xong đem cho vàokhay đá viên nhỏ vừa ăn rồi để tủ đá. 

Khi nào nước chanh đóng đá, lấy ra cho vào hộp bảo quản tủ lạnh, hoặc cho vào túi ziplock cũng được. Khi làm gia vị pha nước chấm, nước rau muống luộc, nước chanh đá, trà chanh... thì tuỳ theo khẩu vị mà lấy bạn có thể lấy từ 1,2,3 hoặc 4 viên và sử dụng. Chanh để kiểu này quanh năm vẫn có mùi thơm, hấp dẫn. 

Chúc các bạn bảo quản chanh thành công! 

 Theo Dân Việt

qc-epoint
loading...
qc-epoint