Mẹo gói đồ cực thông minh cho các tín đồ thích du lịch

Emdep.vn - Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn đánh tan nỗi lo gói ghém đồ đạc mỗi khi đi du lịch nhé!
Mùa du lịch đã cận kề, nỗi lo đầu tiên khi chuẩn bị "xách ba lô lên và đi" của đa số các tín đồ du lịch chính là việc xếp đồ đạc. Tâm lý chung khi đi chơi ai cũng muốn mang nhiều đồ nhất và đầy đủ nhất có thể, nhưng diện tích của vali lại không cho phép bạn làm điều đó. Cùng tham khảo những bí kíp dưới đây để mang được nhiều đồ mà vẫn tiết kiệm được tối đa diện tích vali nhé! 
1. Để tiết kiệm diện tích cho vali, bạn hãy cuộn tròn quần áo lại như hình. Cách này cũng giúp quần áo của bạn không bị nhăn sau một chặng đường dài để chúng trong vali nhé! 
Mẹo gói đồ cực thông minh cho các tín đồ thích du lịch
 
Bạn cũng có thể cuộn quần áo theo cách này để tiết kiệm diện tích vali. Xếp những đồ nhỏ con vào trong áo trước, sau đó cuộn tròn chúng lại, xếp tất như trong hình và dùng chính nó để thắt nút đồ.
Mẹo gói đồ cực thông minh cho các tín đồ thích du lịch
Và bạn có thấy cách này hiệu quả hơn nhiều so với cách gập quần áo thông thường không? 
Mẹo gói đồ cực thông minh cho các tín đồ thích du lịch
 
2. Tương tự với tất chân hay đồ lót, bạn hãy cuộn tròn chúng lại, cho vào túi nylon sau đó nhét chúng vào trong hốc giày để tiết kiệm không gian nhé!
 
3. Bạn xếp quần áo đã cuộn tròn vào cạnh nhau cho đến khi hết đồ, những quần áo còn lại xếp vuông góc theo hình chữ thập lên phía trên cùng để tránh bị nhăn nhé. Lưu ý nhỏ cho bạn: Hãy xếp những vật nặng hoặc quần áo dày xuống đáy vali trước, tận dụng những khoảng hở để nhét thuốc men, mỹ phẩm.
 
4. Dùng hộp đựng kính áp tròng làm hũ đựng kem mini đủ dùng cho những ngày đi du lịch, thật tiện lợi phải không?
 
5. Bạn dùng một lọ thuốc rỗng để đựng bông ngoáy tai với số lượng đủ dùng nhé!
Mẹo gói đồ cực thông minh cho các tín đồ thích du lịch
 
6. Đối với dầu gội hay mỹ phẩm dạng lỏng, bạn nên rót chúng ra những lọ nhỏ, sau đó lót miếng nylon vào miệng để tránh nước bị chảy ra trong vali nhé!
 
7. Để dây chuyền không bị rối, hãy dùng màng bọc thực phẩm gói chúng lại sau đó cuộn tròn như hình nhé!
 
8. Nếu bạn không muốn phải mất công đi tìm những chiếc bông tai nhỏ xíu, thì hãy dùng cúc áo để cố định chúng nhé, sẽ rất tiện lợi đó!
 
Bước cuối cùng cho mỹ phẩm và những vật dụng cần thiết khác vào vali, bây giờ thì xách vali lên và đi thôi nào!
 
Chỉ với 1 vài cách thức đơn giản như vậy, bạn có thể mang khá nhiều đồ trong chiếc vali chật hẹp của mình. Chúc bạn thành công và hãy tận hưởng chuyến du lịch đầy vui vẻ nhé! Đừng quên theo dõi chuyên mục Khéo tay của tạp chí Em đẹp để có được những gợi ý mẹo vặt cuộc sống hay ho. 
Trang Thiên (nguồn Howdini)
Xem thêm một số mẹo vặt cuộc sống hay ho: 
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm