Mẹo bảo quản ruốc không sợ mốc
Tin liên quan
- Để ruốc thơm ngon thì việc đầu tiên là nguyên liệu cho món này phải tươi. Ruốc được làm chủ yếu từ thịt gia súc, gia cầm nên phải bảo quản đúng cách tránh hư hỏng, mất vệ sinh.
- Sau khi chế biến ruốc xong, bạn nên để ruốc phơi bên ngoài cho tơi xốp và nguội hẳn, sau đó bạn thực hiện với hộp thủy tinh, hộp nhựa để đựng hoặc túi zíp. Như vậy, ruốc thịt sẽ được bảo quản bên trong.
- Lưu ý là khi nào ăn, bạn mới mở bao bì, hộp đựng ruốc ra, không nên mở ra thường xuyên, hạn chế để ruốc tiếp xúc với không khí.
- Hộp thủy tinh được rửa sạch, lau khô sau đó bạn cho ruốc thịt vào bên trong, đậy kín nắp. Với nhiệt độ bên ngoài có thể để trong thời gian 30-40 ngày nhưng nếu như bạn bảo quản trong tủ lạnh thì có thể để tới 3-4 tháng hoặc có thể hơn nữa. Dù đặt trong tủ lạnh thì bạn cũng nên chú ý cần đặt ruốc trong hộp thật kín chứ không thể để trong bát hay đĩa thông thường vì như vậy sẽ làm hỏng đi mất mùi vị của ruốc. Ngoài ra nếu như đặt như vậy hơi ẩm trong tủ lạnh cũng có thể xâm nhập và không tốt cho chất lượng của ruốc.
- Tuy nhiên, bạn cũng chú ý khi sử dụng ruốc, lấy ruốc cần phải cẩn thận, không nên cho đầu đũa, thìa hay tay bẩn vào bên trong. Chỉ cần một chút nước thôi cũng khiến cho ruốc có thể hỏng vài ngày sau đó khiến cho ruốc bị mốc và không sử dụng được nữa.
(Theo Thanh Hằng/ Báo Pháp luật)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất