Làm sao để chọn được tôm tươi ngon? Chủ cửa hàng thủy sản dạy 1 mẹo nhỏ bạn nên học ngay

Emdep.vn - Muốn biết tôm có tươi hay không, các chị em chỉ cần nhìn vào những điểm sau, đảm bảo chọn được tôm ngon và tươi roi rói.

Với những người sinh sống ở các vùng xa biển hay các vùng nuôi tôm thì việc chọn mua được tôm tươi khá khó khăn. Muốn mua được đồ tươi ngon, các chị em phải dậy đi chợ từ rất sớm.  

Tuy nhiên, nhiều người cũng lo lắng, dù tôm họ chọn vẫn tươi roi rói thế nhưng liệu có phải chúng đã được tiêm loại thuốc gì để giúp tôm tươi lâu hay không?.  

Vậy làm thế nào để chọn được những con tôm tươi ngon thực sự? Làm sao để bảo quản tôm sau khi mua từ chợ về luôn tươi mới? Dưới đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn.  

Quan sát lớp vỏ ngoài  

Tôm được vận chuyển từ nơi đánh bắt đến các đầu mối bán hải sản vì thế sẽ không tránh được tình trạng vỏ hay đầu của chúng bị dập.  

Vì thế, hãy quan sát kỹ phần này để đảm bảo mua được tôm còn tươi nguyên nhé.  

Chú ý đầu tôm  

Hãy chú ý xem phần đầu của tôm có liền với thân của nó hay không. Nếu thấy khớp giữa đầu tôm và thân tôm bị hở ra thì chắc chắn tôm đã không còn tươi.  

Ngửi mùi 

Thường tôm tươi sẽ có mùi khá nặng vì thế hãy ngửi mùi để nhận biết độ tươi ngon của tôm nhé.  

Dùng tay ấn nhẹ  

Với các con tôm còn tươi, khi ấn tay vào thân sẽ thấy chúng khá chắc, vỏ sáng bóng. Trường hợp trên vỏ có chất nhầy thì không nên mua bởi điều này có nghĩa tôm mà bạn chọn không còn tươi ngon.  

Trường hợp mua tôm đông lạnh thì nên chọn mua tại các cửa hàng uy tín, kiểm tra xem sản phẩm bạn chọn có được chứng nhận từ các cơ quan có thẩm quyền hay không.  

Làm sao để biết tôm có tiêm hóa chất hay không?  

Rất nhiều chủ cửa hàng vì muốn tăng lợi nhuận nên đã bơm thêm chất phụ gia vào tôm. Lúc này, để biết tôm bạn chọn đảm bảo chất lượng hãy chú ý xem chân và râu của tôm có cử động không nhé.  

Cách bảo quản tôm tươi  

Khi mua tôm về, nếu quá bận rộn mà chưa thể chế biến tôm nay, bạn hãy rửa tôm sạch rồi đổ đá vào khay, lần lượt xếp tôm rồi đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh.  

Lúc nấu ăn, chỉ cần đem tôm ra ngoài rã đông khoảng 10 phút là có thể đem chế biến được.     

(Theo Mai Hương/ giadinhmoi.vn)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm