Khóa kéo không kéo lên được, áo bị nhão, quần không vừa... hướng dẫn bạn cách giải quyết nhanh chóng

2020-10-27 14:00
- Với những mẹo vặt sau đây, bạn sẽ không phải lo lắng khi gặp những trường hợp khóa kéo không lên, áo quần bị nhăn xù, giày dép không vừa vặn nữa.

1. Sửa khóa  

Bất cứ ai cũng cảm thấy rất khó chịu khi chẳng may kéo khóa quần không lên hoặc không mở khóa được. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bạn chỉ cần lấy bút chì đi bôi lại hai hàng răng, khóa sẽ trơn tru, không vướng, mắc.  

Ngoài ra, bạn có thể lấy tăm bông nhúng với dầu hỏa rồi thoa qua thoa lại trên hàng răng để đạt được hiệu quả tương tự.  

Với những chiếc khóa kim loại sử dụng lâu ngày, thanh trượt lỏng ra gây khó khăn cho việc đóng khóa. Bạn chỉ cần dùng nhíp, kẹp phần đuôi của thanh trượt khít lại. Chú ý, không nên dùng lực quá mạnh, nếu không sẽ dễ bị gãy.  

Nếu thiếu móc kéo trên thanh trượt, bạn có thể dùng kẹp giấy để thay thế.  

2. Quần áo xù lông  

Khi quần áo xù lông không chỉ gây khó chịu cho da mà trông cũng kém thẩm mỹ. Lúc này, bạn nên dùng dao cạo râu cạo phần xù, rất đơn giản lại làm sạch hiệu quả.  

Đá tắm cũng có thể lấy đi phần xù. Nếu không có đá tắm, bạn có thể dùng bông tắm thay thế.  

Giấy nhám cũng có thể được sử dụng cho mục đích này.  

Băng keo thông thường tại nhà cũng có thể gỡ đi lớp xù, sợi tóc mắc trên vải. Lấy băng keo rộng khoảng 10cm dán lên chỗ bị xù, ấn mạnh để đảm bảo keo dính chắc. Sau đó xé nhỏ băng keo ra, phần vải xù sẽ bám vào băng keo ra ngoài.  

3. Quần áo nhăn  

Quần áo để trong tủ lâu ngày thường nhàu nát. Nhưng đừng lo, bạn có thể treo quần áo lên thanh treo trong phòng tắm rồi đi tắm trong 15 phút. Hơi nước bốc lên sẽ xóa nếp nhăn.  

Bạn cũng có thể tận dụng máy duỗi tóc tại nhà. Giữ quần áo bằng máy duỗi tóc và từ từ vuốt xuống, quần áo sẽ trở nên mềm mại hơn. Không nên điều chỉnh nhiệt độ quá cao để tránh làm quần áo bị cháy.  

Máy sấy tóc cũng có thể xóa nếp nhăn. Treo quần áo lên, điều chỉnh độ nóng bằng máy sấy tóc để sấy khô, quần áo nhàu nhĩ sẽ được làm mới.  

4. Tuột dây  

Một số quần áo có dây rút rất dễ kéo tuột ra và khó cắm lại. Trên thực tế, chỉ cần một ống hút và kim bấm. Dùng ghim để ghim sợi dây và ống hút lại với nhau, sau đó cho ống hút vào quần áo và dùng đầu bên kia kéo ra.  

Một chiếc kẹp giấy hay kim băng cũng có thể làm được điều đó. Ghim kẹp giấy hoặc kim băng vào sợi dây, rồi luồn dây vào và làm tương tự như cách trên.  

5. Đôi giày mới bị chật  

Đôi giày mới nếu bị bóp chân hoặc chật chội, bạn hãy thực hiện theo mẹo nhỏ sau đây. Đổ đầy nước vào một túi ni lông nhỏ, buộc chặt rồi cho vào thân giày. Sau đó cho giày vào ngăn đá qua đêm và hôm sau lấy ra để đi thoải mái hơn.  

Hoặc đi tất cotton dày, sau đó xỏ giày mới vào, dùng máy sấy tóc điều chỉnh luồng khí nóng thổi về phía trên cũng có thể làm mềm da, nới lỏng.  

6. Chiếc quần không vừa vặn  

Quần mới mua về mặc không vừa, mặc lỏng lẻo hoặc tụt cạp, lúc này, bạn hãy tìm một đoạn chun, khâu dọc theo mép cạp để có thể mặc vào dễ dàng.  

7. Tẩy kẹo cao su  

Quần áo bị dính kẹo cao su, bạn có thể dùng túi đá để chườm một lúc, sau đó lấy dao gọt hoa quả cạo sạch vết bẩn dính trên đó.  

 

Theo Minh Minh - Vietnamnet  

 

qc-mypoint