Dùng nước giặt giặt quần áo hàng ngày liệu bạn đã biết cách sử dụng đúng?

Emdep.vn - Dưới đây là cách bạn tận dụng tối đa nước giặt và những việc không nên làm.

1. Liều lượng dùng nước giặt

Dùng nước giặt giặt quần áo hàng ngày liệu bạn đã biết cách sử dụng đúng?

Lỗi phổ biến nhất khi dùng bột giặt là mọi người chỉ cần đổ nước giặt vào quần áo mà không thực sự nghĩ về số lượng nước giặt phù hợp. Làm như vậy không chỉ lãng phí nước giặt mà còn khiến quần áo có thể bị dính dầu mỡ và bắt đầu bốc mùi nhanh hơn. Bạn sẽ phải giặt lại sớm hơn. Đó là lý do tại sao bạn phải luôn luôn tuân theo lượng nước giặt được đề nghị. Đừng sử dụng quá ít nước giặt, vì quần áo có thể không sạch.

2. Máy giặt lớn

Dùng nước giặt giặt quần áo hàng ngày liệu bạn đã biết cách sử dụng đúng?

Nhà bạn đông người và dùng một máy giặt lớn? Bạn đừng quên thêm một chút chất tẩy rửa. Máy giặt có kích thước từ 6 kg đến 10 kg, vì vậy đó là sự khác biệt khá lớn. Bạn có một chiếc máy giặt lớn, tức là quần áo phải có 9kg? Sau đó, bạn nên sử dụng thêm nước giặt để đảm bảo quần áo thật sạch. Những nhà dùng một máy giặt nhỏ cho một hoặc hai người (6 hoặc 7 kg) có thể sử dụng ít nước giặt hơn một chút.

3. Xử lý vết bẩn trước

Đừng đặt hết niềm tin vào nước giặt khi xử lý vết bẩn; bạn có thể tận dụng được nhiều hơn từ máy giặt nếu xử lý vết bẩn trước. Đây là những gì bạn nên làm với các loại vết bẩn khác nhau:

- Vết bẩn cỏ: Bạn hãy đổ nước giặt trực tiếp lên vết bẩn và dùng bàn chải mềm hoặc bàn chải đánh răng để chà vào vết bẩn. Những vết bẩn này cứng đầu và thực sự cần phải được loại bỏ khỏi các sợi vải.

- Vết bẩn dầu mỡ: Bạn giặt vải dưới nước ấm và sau đó sử dụng nước giặt hoặc nước rửa chén để thấm dầu mỡ hoặc loại bỏ dầu. Sau đó, bạn giặt quần áo trong máy giặt bằng chất tẩy mạnh.

- Vết bẩn trên cơ thể: Bạn hãy giặt áo liền quần và quần lót bẩn dưới nước lạnh để loại bỏ các vết bẩn ngay lập tức.

- Vết bẩn bùn hoặc đất sét: Bạn có thể loại bỏ bùn hoặc đất sét dư thừa bằng bàn chải cứng. Sau đó, bạn ngâm quần áo vào nước ấm để làm loãng vết bẩn.

Ngọc Huyền – Theo Tips-and-tricks

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm