“Độc chiêu” xua đuổi kiến, bọ, côn trùng tránh xa tủ bếp

Emdep.vn - Còn điều gì tồi tệ hơn khi mở tủ bếp và thấy những con vật đáng ghét như gián, bọ, hoặc con rệp chạy toán loạn? Không chỉ khiến con người khiếp sợ, những loài này có thể ăn hết các thực phẩm của gia đình, thậm tệ hơn là lây truyền các virut, vi khuẩn gây bệnh. Dưới đây là một vài mẹo xua đuổi kiến, bọ, côn trùng tránh xa tủ bếp tránh xa khỏi tủ bếp nhà bạn.

Dưới đây là phương pháp hiệu quả mà bất cứ bà nội trợ nào cũng không thể bỏ qua.

Đựng thực phẩm khô trong lọ kín là mẹo đuổi kiến hiệu quả

Đựng thực phẩm khô trong lọ không chỉ giữ cho chúng lâu hỏng hơn mà còn ngăn chặn côn trùng đánh hơi được mùi. Và nếu chúng có phát hiện ra thì cũng gặp khó khăn trong việc tìm đường chui vào nếu lọ được vặn nắp chặt, khít.

“Độc chiêu” xua đuổi kiến bọ tránh xa tủ bếp

Đựng thực phẩm trong hộp có nắp gioăng

Với những gia đình có trẻ nhỏ thì những chiếc hộp có nắp dùng gioăng sẽ dễ dàng cho bé sử dụng hơn mà vẫn bảo quản an toàn. Bọ và kiến sẽ khó có thể ngửi mùi và xâm nhập vào bên trong dù cho hộp đựng thực phẩm ngọt

Vẽ đường phấn để ngăn kiến

Thực tế là lũ kiến sẽ không đi qua vạch phấn. Vì thế, nếu nhà bạn chỉ có một vài khu vực xuất hiện kiến thì hãy mua phấn và vẽ một đường vào đó. Đối với các tủ bếp thì hãy vẽ các đường phấn cạnh tủ, kiến sẽ tự động rút lui ngay.

Sử dụng bạc hà để phòng nhện và kiến

Nhện và kiến rất ghét mùi bạc hà, và bạc hà chính là khắc tinh của chúng. Vì thế, bạn hãy tận dụng đặc điểm này để đuổi lũ côn trùng ra khỏi nhà mình. Hãy nhỏ một vài giọt tinh dầu bạc hà vào miếng bông rồi đặt ở phía góc trong tủ bếp. Khi ngửi thấy mùi bạc hà, những con côn trùng sẽ ngay lập tức rút lui.

“Độc chiêu” xua đuổi kiến bọ tránh xa tủ bếp

Sử dụng quế để xua bọ

Tương tự thì quế cũng có tác dụng như bạc hà. Bạn có thể đặt một chút quế vào trong một chiếc bát nhỏ ở trong tủ và gian bếp của nhà mình. Không chỉ có tác dụng phòng ngừa bọ mà quế còn làm thơm ngát không gian bếp vốn đầy mùi dầu mỡ.

Dùng Vaseline ngăn kiến bò vào trong bát thức ăn của vật nuôi

Bạn đã nghe đến phương pháp này bao giờ chưa? Nếu chưa thì hãy áp dụng mẹo vặt này ngay nhé. Nếu trong nhà bạn có các con vật nuôi như chó mèo thì bạn có thể phòng kiến bò vào bát đựng thức ăn bằng cách bôi Vaseline ở mặt ngoài của bát. Lũ kiến sẽ không thể vượt qua hàng rào này để vào trong bát.

xua đuổi kiến bọ tránh xa tủ bếp

Với những mẹo nhỏ trên kia, chắc hẳn bạn đã tự tin để đuổi các loại côn trùng đáng ghét trong gian bếp của mình rồi chứ?

Theo Dungpanda/1001meovathay

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm