Bị chuột 'oanh tạc' ngôi nhà, chỉ việc trồng loại cây này trong nhà thì chưa đầy 1 tuần chuột đã 'chạy mất hút'

Loan Mạc 2020-09-28 13:50
- Nhà ai đang khổ sở vì chuột bọ, hãy trồng ngay cây này để đuổi chúng tránh xa.

Bên cạnh nỗi ám ảnh về gián, côn trùng, chuột cũng là nỗi sợ của rất nhiều người. Chúng không bảo đảm vệ sinh cho ngôi nhà thân yêu của bạn và có thể gieo rắc bệnh tật, ăn vụng thức ăn. Nhưng đừng lo, chỉ cần trồng cây bạc hà, bạn sẽ không còn lo sợ lũ chuột ẩn náu trong nhà nữa.

Trước giờ mọi người vẫn biết bạc là với công dụng làm gia vị, chữa bệnh, thanh lọc không khí, nhưng ít ai biết chúng còn một công dụng hiệu quả nữa đó là đuổi chuột rất hiệu quả.

Tại sao cây bạc hà có thể đuổi chuột?

Chuột thường hoạt động theo địa bàn riêng do chúng tiết ra 1 loại hóc môn để đánh dấu lãnh thổ và liên lạc lẫn nhau. Sở dĩ cây dầu bạc hà có tác dụng đuổi chuột bởi chúng phát ra mùi hương làm gián đoạn những tín hiệu đó, khiến chúng mất phương hướng. Và tất nhiên, những chú chuột không thích điều đó, chúng thích hoạt động trong vùng lãnh thổ mà chúng dễ dàng định hướng. Khứu giác rất nhạy cảm của chuột sẽ bị menthol  trong cây bạc hà kích thích khoang mũi, cảm thấy khó chịu, ‘’cao chạy xa bay’’ càng sớm càng tốt.

Trồng loại cây này trong nhà, chưa đầy 1 tuần lũ chuột chạy mất hút

Trồng và chăm sóc cây bạc hà cũng rất đơn giản bởi đây  là loại cây phát triển tốt, dễ trồng. Bạn chỉ cần thực hiện vài bước sau:

- Khi mua bạc hà từ chợ về (có rất nhiều loại bác hà cho bạn lựa chọn phải kể đến như: bạc hà như bạc hà Pháp, bạc hà chanh, bạc hà Âu), hãy để lại vài cành có khoảng 3-4 mắt và cắm vào một chai nước.

- Sau 10 ngày  rễ cây sẽ mọc rễ dài khoảng 3-4cm, bạn đem cây trồng sang một chậu đã có đất sẵn.

- Hãy đặt cây ở nơi có nhiều nhiều nắng sáng, tưới cây hàng ngày nhưng tránh tưới quá nhiều. Khoảng 15 - 20 ngày thì tiến hành bón lót bằng phân hữu cơ, phân trùn quế… 

Khi cây đã phát triển tươi tốt, bạn cũng có thể pha trà bạc hà, để nguội, cho vào bình xịt và xịt vào tủ, thảm, cửa…Hoặc muốn nhanh và đơn giản hơn, bạn chỉ cần dùng tinh dầu bạc hà, khuyếch tác trong nhà. Đảm bảo lũ chuột ngửi thấy mùi này sẽ một đi không trở lại

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Không phải Trấn Thành - Tóc Tiên, Hoa hậu Phạm Hương và Hồ Ngọc Hà mới như song sinh