Đây là thứ nước "thần" giúp rau "hồi sinh", dù héo rũ rượi cũng trở nên tươi như mới hái
Tin liên quan
Rau mua về nhiều lúc không dùng hết và để qua 1, 2 ngày thường bị héo nên ăn không còn ngon nữa. Lúc này hầu hết ai cũng mang vứt đi. Tuy nhiên, một khi đã biết mẹo làm tươi rau này thì bạn sẽ không vứt rau đi nữa nhé. Đây là loại nước không phải tốn tiền mua, nhà nào cũng có, chỉ cần ngâm rau củ héo trong 3 - 4 phút là thực phẩm trở nên tươi mới ngay.
Ông Kazumasa Hirayama, đại diện của Hiệp hội Nghiên cứu Công nghệ Nấu ăn Nhật Bản đã tuyên bố rằng chỉ cần ngâm hoa quả, rau héo vào trong nước ấm 50 độ C, thực phẩm sẽ “cải lão hoàn đồng”, sạch hơn và có thể bảo quản được lâu hơn. Thật vậy, lời chia sẻ của ông đã được một nhà hàng thử nghiệm và kết quả thật bất ngờ, rau củ đã tươi trở lại sau 3-5 phút ngâm trong nước ấm.
Cũng theo nghiên cứu của ông Kazumasa Hirayama, việc rửa thực phẩm trong nước ấm 50 độ C sẽ tạo ra sự khác biệt, rau sẽ tươi trở lại, các loại thực phẩm có hàm lượng protein cao như thịt cá có hàm lượng dầu bị oxy hóa sẽ nhanh chóng bị cuốn trôi đi, đem lại hương vị có chất lượng cao hơn hẳn. Chỉ cần thực hiện công thức sau là các bạn đã có thể cứu nguy mớ rau héo của mình rồi.
Bạn chuẩn bị 1 thau nước ấm khoảng 50 độ. Càng đúng 50 độ thì càng hiệu quả nhé.
Bạn chỉ cần pha nước đang sôi với nước nguội theo tỷ lệ 1:1 cũng ra được nước 50 độ đấy.
Sau đó thì mang rau ngâm rửa trong nước ấm khoảng 3 – 4 phút.
Sau khi vớt rau ra thì rau tươi ngon thế này nhé. Ngạc nhiên đúng không vì xưa giờ không ai nghĩ mang rau rửa nước ấm lại giúp rau tươi hơn.
Khi được rửa với nhiệt độ này, màng tế bào của rau củ sẽ bị vỡ, gây ra hiện tượng sốc nhiệt, nước sẽ xâm nhập vào làm lá tươi trở lại. Không chỉ rau mà trái cây bạn cũng có thể áp dụng cách làm này, sẽ giúp tránh bị héo và giữ được dưỡng chất lâu hơn.
Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý rằng rửa từng loại rau riêng biệt, tách từng lá và dùng tay cọ nhẹ trong nước ấm khoảng từ 2 đến 3 phút. Nếu nhận thấy nước đã nguội thì bạn nên thay thường xuyên hơn, bởi chỉ cần nước hạ xuống 43 độ là vi khuẩn có thể sinh sôi ngay. Do đó, nên giữ ở nhiệt độ không đổi 50 độ C là tốt nhất.
Ngâm rau với nước ấm giúp rau tươi xanh như mới.
Hầu như ai cũng cho rằng rau héo mà ngâm nước ấm nóng thì chỉ có thể khiến rau bị héo hơn thôi, tuy nhiên với lời khuyên của chuyên gia thì bạn có thể tin chỉ cần ngâm rau với nước ấm sẽ hồi sinh rau héo một cách thần kì, mà không cần đến loại hóa chất độc hại nào cả. Đặc biệt, với các chị em nội trợ thì đây là một bí kíp vô cùng hữu ích cần lưu lại ngay đấy nhé!
(Theo Thủy Nguyễn/ thethaovanhoa.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất