Đây là 5 lý do tại sao ai cũng nên có chai rượu vodka trong nhà

Emdep.vn - Rượu vodka có nhiều công dụng tuyệt vời mà bạn không hề hay biết.

1. Rượu vodka giúp cho hơi thở của bạn tươi mát

Đây là 5 lý do tại sao ai cũng nên có chai rượu vodka trong nhà

Dù bạn có tin hay không, nhưng thêm 9 muỗng canh quế xay vào 240 ml rượu vodka là bạn đã có một trong những loại nước súc miệng thơm mà cực tốt. Bạn hãy để nước súc miệng tự chế ngoài tầm với của trẻ nhỏ.

2. Rượu vodka giúp kính sáng bóng

Đây là 5 lý do tại sao ai cũng nên có chai rượu vodka trong nhà

Có lẽ bạn thấy khó tin, nhưng thành phần để làm các chất rửa kính tự chế tốt nhất là rượu vodka! Kết hợp 240 ml rượu vodka (rượu vodka trong suốt hoặc rượu rum trắng cũng có tác dụng) với 60 ml giấm và nửa muỗng cà phê xà phòng dạng lỏng. Làm như này giúp cửa sổ và các bề mặt kính khác sạch và sáng bóng hơn bao giờ hết!

3. Rượu vodka giúp khuếch tán tinh dầu

Bạn muốn khuếch tán tinh dầu trong nhà? Bạn hãy đổ khoảng 60 ml rượu vodka vào một loại tinh dầu mà bạn chọn. Cách làm này sẽ giúp tinh dầu giữ được mùi hương lâu hơn và bạn có thể tận hưởng mùi hương tuyệt vời trong nhà.

4. Rượu vodka giữ cho hoa tươi

Đây là 5 lý do tại sao ai cũng nên có chai rượu vodka trong nhà

Rượu vodka có tác dụng kháng khuẩn. Do đó, bạn hãy thêm một lượng nhỏ rượu vodka vào một bình hoa (khoảng một muỗng cà phê cho mỗi lít nước) sẽ tiêu diệt vi khuẩn tích tụ trong bình và trên hoa. Đây là cách dễ nhất để ngăn chặn bó hoa không bị héo sớm.

5. Rượu vodka loại bỏ mùi khó chịu từ vải

Các đồ bằng vải như quần áo hoặc khăn thường bắt đầu có mùi hơi mốc theo thời gian - đó là điều gần như không thể tránh khỏi. May mắn thay, rượu vodka là một giải pháp tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ mùi mốc từ vải. Bạn hãy đổ 80 ml rượu vodka vào máy giặt cùng với nước giặt và giặt máy như bình thường.

Ngọc Huyền – Theo Tips-and-tricks

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm