Vì sao trên ghế nhựa luôn có một lỗ tròn nhỏ, mọi người chưa biết công dụng của nó

2024-04-04 11:29
- Trên ghế nhựa luôn có một lỗ tròn, lý do đằng sau không phải ai cũng biết.

Tiết kiệm chi phí

Với nhà sản xuất, lỗ nhỏ giữa ghế sẽ tiết kiệm được vật liệu. Dù một chiếc ghế tiết kiệm được không nhiều nhưng sản xuất với quy mô lớn, vật liệu tiết kiệm được càng lớn.

Trong quá trình sản xuất, lỗ tròn ở giữa ghế giúp cho việc tháo sản phẩm ra khỏi khuôn dễ dàng hơn.

Thông thoáng khí trong mùa hè

Nếu bạn ngồi lâu trên ghế nhựa dễ dẫn đến cảm giác bí hơi, không thoải mái. Lỗ tròn giữa ghế được thiết kế nhằm mục đích thông hơi, thoát nhiệt giúp chúng ta thoải mái hơn khi sử dụng. Đồng thời, việc này cũng tạo cảm giác thoải mái cho bạn khi ngồi lâu trên ghế nhựa.

Dễ dàng mang theo

Ghế nhựa là một món đồ được sản xuất số lượng lớn từ một khuôn sẵn có nên chiếc lỗ nhỏ nằm ở chính giữa này sẽ giúp bạn dễ dàng tách chúng ra khỏi khuôn và thuận tiện cho việc mang vác, vận chuyển.

Cụ thể, nếu muốn vận chuyển một số lượng lớn ghế nhựa, bạn chỉ cần xếp chồng chúng lên nhau và dùng một sợi dây luồn vào giữa chồng ghế là có thể dễ dàng di chuyển chúng mà không tốn quá nhiều công sức. Hoặc khi cầm ghế bằng một tay, chung ta chỉ cần chọc một ngón tay vào ghế là đã có thể nhấc bổng chiếc ghế một cách nhanh chóng, gọn gàng.

Lấy ra dễ dàng

Khi xếp chồng những chiếc ghế nhựa này lên nhau, nếu không có chiếc lỗ nhỏ này thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc cất giữ và vận chuyển chúng. Những chiếc ghế nhựa khi chồng lên nhau sẽ dễ dàng bị “hít”, mắc vào nhau rất khó gỡ ra do hiệu ứng tương tự như chân không được tạo nên từ khoảng trống giữa hai chiếc ghế bị nén lại.

Ngoài ra, khi xếp chồng những chiếc ghế lên nhau nếu có chiếc lỗ này thì ta có thể xếp gọn gàng và vững chắc chúng.

Vậy tại sao phải là hình tròn mà không phải các hình khác?

Nhà sản xuất cũng đã nghiên cứu và nhận thấy hình vuông, hay bất kỳ hình dạng nào khác có góc cạnh đều sẽ dễ bị tập trung lực ở các góc cạnh và dễ dàng bị gãy, vỡ, không chỉ hỏng đồ dùng mà còn hại không tưởng cho người sử dụng. Trong khi đó, hình dạng tròn có khả năng phân phối và chịu lực tốt hơn nhiều. Bên cạnh đó, người ta cũng không làm hình oval hay hình có góc tròn khác bởi vì hình tròn làm khuôn dễ nhất nên người ta chọn lỗ tròn cho ghế nhựa.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

K-ICM lần đầu khoe người yêu xinh xắn, phong cách thời trang sành điệu