Nhiều chị em nội trợ chưa biết, dầu gội trẻ em còn có tới 8 công dụng cực hay như thế này trong vệ sinh nhà cửa!

2020-11-06 13:00
- Ngoài gội đầu cho bé, bạn có thể sử dụng dầu gội trẻ em để làm rất nhiều việc khác.

1. Làm sạch cọ trang điểm

Không thể ngờ dầu gội trẻ em lại có 8 công dụng cực hay đến vậy

Nếu bạn làm sạch và bảo quản cọ trang điểm đúng cách, bạn sẽ có thể sử dụng chúng trong nhiều năm tới. Khi bạn sử dụng cọ trang điểm hàng ngày, điều quan trọng là phải làm sạch chúng đúng cách. Dầu gội trẻ em không chỉ làm mềm tóc em bé mà còn làm mềm lông của cọ trang điểm. Chỉ cần đổ nước ấm vào một cái bát nhỏ và nhỏ vài giọt dầu gội đầu dành cho trẻ em vào. Dùng ngón tay khuấy đều cọ và rửa sạch lông. Rửa sạch cọ và để khô là xong.

2. Đánh bóng và làm sạch giày

Dầu gội trẻ em có chứa các loại dầu giúp đôi giày sáng bóng hơn bao giờ hết. Nhỏ một vài giọt dầu gội vào một miếng vải cotton và dùng nó để đánh bóng và làm sạch giày. Giày sẽ sáng bóng như mới.

3. Đánh bóng kim loại

Bạn có muốn làm nổi bật chrome và kim loại không? Hãy trộn một ít bột nở với một vài giọt dầu gội đầu dành cho trẻ em. Chà nhẹ kim loại bằng hỗn hợp này và nó sẽ trông đẹp như mới.

4. Giúp dây kéo trơn tru

Không thể ngờ dầu gội trẻ em lại có 8 công dụng cực hay đến vậy

Khóa kéo trên quần của bạn không còn trơn tru? Hoặc bạn có các đai ốc và bu lông đã bị gỉ? Một vài giọt dầu gội trẻ em sẽ giúp dây kéo trơn tru trở lại và bạn sẽ có thể tháo các đai ốc hoặc bu lông đó ra trong nháy mắt.

5. Áo len cổ lọ

Có một cách giúp áo len bị co lại trở về kích thước ban đầu. Đổ đầy nước ấm vào một chiếc xô và nhỏ một vài giọt dầu gội đầu dành cho trẻ em. 

6. Loại bỏ vết bẩn

Áo sơ mi trắng của bạn bị ố vàng ở cánh tay áo? Không phải lo lắng. Hãy xoa một ít dầu gội trẻ em lên chỗ áo bị ố vàng và ngâm trong khoảng 15 phút. Giặt áo sơ mi với nước và vết ố vàng sẽ biến mất ngay lập tức.

7. Làm sạch xe

Dầu gội này rất thích hợp để loại bỏ dầu mỡ và bụi bẩn trên xe. Chỉ cần cho một lượng nhỏ dầu gội trẻ em vào một ít nước và nhúng vào hỗn hợp và lau xe.

8. Làm sạch lược hoặc lược chải tóc

Không thể ngờ dầu gội trẻ em lại có 8 công dụng cực hay đến vậy

Lược của bạn có bị bẩn không? Hãy làm sạch lược bằng dầu gội trẻ em. Đổ đầy nước ấm vào ly và nhỏ một chút dầu gội đầu vào ly. Để lược hoặc bàn chải vào trong cốc chứa hỗn hợp, ngâm trong vài phút rồi dùng khăn lau khô. Dầu gội sẽ thấm hết bụi bẩn và tóc trên lược.

Ngọc Huyền/Theo tips-and-tricks

qc-epoint
loading...
qc-epoint