Đặt loại củ này trong bếp, gián mẹ cõng gián con chạy "bán xới"

2020-08-27 13:00
- Chỉ cần cắt ra đĩa đặt trong bếp, khi ngửi thấy mùi của loại quả này đảm bảo lũ gián phải cao chạy xa bay.

Hành tây là thực phẩm có lợi cho sức khỏe, rất quen thuộc trong mọi gia đình. Hành tây có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, giảm nguy cơ ung thư và cải thiện sức khỏe xương khớp. Ngoài công dụng là thực phẩm để nấu ra các món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, hành tây còn có một công dụng bất ngờ là... đuổi gián.

Ắt hẳn khá nhiều người cảm thấy không "ưng" nổi mùi hành tây sống. Và lũ gián, chúng cũng chạy xa khi phát hiện ra mùi hành tây.

Đặt loại củ này trong bếp, gián mẹ cõng gián con chạy bán xới

Đặt 1 dĩa hành tây sống thái sẵn đến vị trí muốn đuổi gián, chúng sẽ quay đầu bỏ đi ngay khi thấy mùi hành tây. Hơn nữa, hành tây cũng có thể làm chậm quá trình biến chất của thức ăn, chỉ là chúng ta không nên giữ chúng trong tủ lạnh, hành tây sẽ giữ mùi khó chịu trong tủ và gây bệnh.

Ngoài công dụng đuổi gián, hành tây còn có rất nhiều công dụng trong gian bếp của chúng ta:

Làm mềm thịt

Để giảm thiểu thời gian hầm thịt đối với 1 số món thịt cần phải nấu lâu, các mẹ đã truyền tai nhau dùng hành tây để làm mềm thịt. Cách làm thịt này rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch thịt, cắt thành miếng vừa phải (tùy theo món ăn) sau đó cắt hành tây thành miếng nhỏ ướp với thịt. Thịt được ướp với hành tây khi nấu sẽ nhanh mềm và ngọt hơn so với thịt bình thường.

Đặt loại củ này trong bếp, gián mẹ cõng gián con chạy bán xới

Tẩy sạch vỉ nướng

Nếu lo ngại các chất tẩy rửa khi rửa không sạch sẽ bám vào vỉ nướng và có hại cho thức ăn bạn hãy dùng hành tây thay thế chất tẩy rửa nhé. Bạn vặn bếp lên nhiệt độ cao sau đó chà hành tây lên vỉ, một lát sau hành tây sẽ giúp bạn làm sạch vỉ nướng mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh.

Theo gia đình và xã hội 

Giải mã những lời đồn 'dựng tóc gáy' quanh ngày trăng tròn