Chỉ thay đổi 1 động tác, bạn sẽ trở thành người ăn burger "sành điệu"

2017-10-19 08:06
- Không phải dùng dao dĩa theo kiểu ăn sang chảnh, với một chút lưu ý này thì bạn vẫn có thể ăn burger "cắn ngập miệng" nhé!

 Thông thường, khi ăn burger ngoài nhà hàng thì bạn hay gặp tình cảnh này phải không? 

Vừa cắn được một miếng thì phần nhân bánh trôi tuột hết ra ngoài. Tay thì bẩn, đồ ăn thì rơi vãi đầy xuống mặt bàn... khiến bạn vừa xấu hổ, vừa trở thành một người ăn uống kém duyên dáng. 

Tuy nhiên, hãy ngưng cách ăn burger cũ rích đó đi vì chỉ cần thay đổi 1 động tác nhỏ cũng khiến chiếc burger của bạn được ăn gọn gàng và sạch sẽ hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu cách ăn burger "sành điệu" đó là gì nhé! 

Cách ăn burger: 

- Đầu tiên, rất đơn giản, hãy quay ngược mặt bánh đảo chiều xuống dưới đĩa như thế này. 

Chỉ thay đổi 1 động tác, bạn sẽ trở thành người ăn burger sành điệu

- Sau đó, đặt các ngón tay vào mặt bánh. Với ngón tay cái và ngón tay út để đỡ phần đáy bánh, còn ba ngón tay giữa sẽ được đặt trên nắp bánh. 

Chỉ thay đổi 1 động tác, bạn sẽ trở thành người ăn burger sành điệu

Kiểu đặt các ngón tay này sẽ hạn chế phần thịt, rau, nước sốt bên trong chiếc burger không bị rơi rớt ra ngoài. Đồng thời, với kiểu cầm này sẽ giữ được lượng thịt bò và bánh ở mức lớn nhất lúc ăn nữa đó. 

Và giờ thì hãy đặt bánh lên miệng để ăn thử nào. Rõ ràng, chúng ta có thể ăn đến miếng burger cuối cùng mà tay và đĩa không hề bị bẩn đúng không? 

ăn burger

Trong khi đa số người ăn cầm bánh burger với kiểu ăn thông thường là ngón cái giữ dưới đáy bánh cùng các ngón còn lại ở phần nắp bánh thì kiểu cầm ở trên lại hạn chế được tối đa rủi ro khi cầm bánh burger ăn nhé. 

Giờ thì bạn chẳng còn lo ngại mỗi khi được ai rủ đi ăn burger vì có cách ăn burger này, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều rồi đó! 

(Theo Quỳnh Phương/ Trí Thức Trẻ)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Quiet quitting: Bạn có đang ‘làm việc cầm chừng’?