Cần gì mua chống dính, chảo thường vẫn chiên rán vô tư không sợ vỡ nát, cháy khét nhờ loạt mẹo hay, dễ làm

2020-10-05 17:05
- Dùng chảo thường với mẹo giúp trở thành chống dính này, bạn sẽ chẳng phải tốn tiền mua sắm mà lại bảo đảm sức khỏe.

Bạn đang lo lắng vì dùng chảo thường khi rán xào, thức ăn hay bị vỡ nát, sát dính, thậm chí là cháy khét. Điều này khiến việc bày biện món ăn không đẹp mắt, chảo cháy khét cũng làm ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Mua chảo chống dính, nhưng chỉ dùng được thời gian lớp chống dính bị bong ra lại gây hại cho sức khỏe.

Chẳng cần mua chảo chống dính, chiên rán đủ thứ vẫn vô tư mà không sợ vỡ nát, cháy khét nhờ loạt mẹo hay, dễ làm

Bạn có biết, chỉ với vài thao tác đơn giản dưới đây, chiếc chảo thường của bạn sẽ biến thành chảo chống dính, chiên rán cá thả ga không sát, không vỡ nát.

1. Sử dụng dầu dừa

Đặt chảo lên bếp đun với mức lửa vừa cho đến khi chảo nóng già. Tiếp đến, cho 1 muỗng canh dầu dừa vào chảo và tráng đều cho dầu phủ khắp mặt chảo. Sau đó, đổ dầu ra và rắc một lớp muối hạt lên trên. Dùng khăn giấy hoặc miếng vải sạch để lau mặt chảo và thành chảo theo chuyển động vòng tròn.

Chẳng cần mua chảo chống dính, chiên rán đủ thứ vẫn vô tư mà không sợ vỡ nát, cháy khét nhờ loạt mẹo hay, dễ làm

Cuối cùng bạn chỉ cần lau sạch muối và dầu. Giờ bạn đã có một chiếc chảo chống dính hoàn hảo có thể dùng để chiên rán đậu, cá... mà không sợ bị dính rồi đó.

2. Dùng giấm trắng

- Rửa sạch chảo rồi đổ một ít dấm trắng vào và đun nóng chảo lên.

- Dùng miếng bọt biển nhúng vào dấm rồi thoa đều xung quanh thành nồi. Nhớ xoa và chà vài lần rồi đổ bỏ dấm đi, rửa sạch với nước.

Chẳng cần mua chảo chống dính, chiên rán đủ thứ vẫn vô tư mà không sợ vỡ nát, cháy khét nhờ loạt mẹo hay, dễ làm

- Sau đó cho chảo lên bếp, đun với mức lửa lớn để nước còn đọng lại trong chảo bốc hơi hết.

- Khi chảo nóng, hạ lửa vừa rồi đổ dầu ăn, sau đó tráng đều cho dầu ăn bám đủ lên khắp thành chảo. Lúc này vẫn để nhiệt độ vừa và nhỏ, đun như vậy trong 2-3 phút.

Sau đó, tắt bếp, để nguội và đổ bỏ dầu ăn. Dùng nước rửa bát để rửa chảo. Lúc này chảo rất sáng và bóng và chống dính tốt, nấu gì cũng không xát.

 3. Dùng gừng

Cách làm chảo hết dính đầu tiên bạn nên biết là dùng gừng. Sau khi lòng chảo khô, bạn tiến hành xát một lát gừng tươi vào khắp lòng và thành chảo.

Chẳng cần mua chảo chống dính, chiên rán đủ thứ vẫn vô tư mà không sợ vỡ nát, cháy khét nhờ loạt mẹo hay, dễ làm

Gừng tươi khi kết hợp với dầu mỡ sẽ tạo thành một màng bảo vệ trơn có tác dụng như một màng chống dính, do vậy khi chiên rán thực phẩm sẽ không bị hiện tượng dính chảo.

Sam (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lưu ý những thực phẩm mẹ bầu nên tránh khi mang thai 7 tuần