Bọc giấy nhôm vào khay rồi đổ nước sôi, đồ bạc cũ thế nào sau khi nhúng vào cũng sáng như mới

2018-02-04 06:51
- Đây là một giải pháp thân thiện với môi trường và không khó để thực hiện. Bạn thử áp dụng với những đồ dùng bằng bạc ở nhà nhé.

Gần Tết, mọi người đều cũng muốn dọn dẹp lại nhà cửa, phòng ốc, ngay cả những đồ vật nhỏ cũng sẽ được chủ nhân của chúng lau bụi cho thật sạch, làm cho thật sáng bóng. Cũng như vậy, những đồ dùng bằng bạc sẽ được mang ra để làm sạch, đánh bóng bởi sau 1 năm sử dụng, không khí lẫn mồ hôi (đối với trang sức) sẽ khiến đồ dùng bằng bạc bị đen, xỉn màu. 

Năm nay, nếu có ý định làm sạch đồ dùng bằng bạc để chúng sáng như mới, bạn có thể áp dụng cách sau nhé. Dù là thìa, đồ trang trí hay trang sức bạc đều có thể sử dụng cách này được. Những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là khay/thau/hộp có thể chịu được nhiệt, nước, baking soda, giấy nhôm và đồ bạc cần đánh bóng. 

Đầu tiên, đun nước sôi. Lượng nước đủ để nhúng ngập đồ dụng bạc mà bạn muốn làm sạch. Trong lúc đó, bạn dùng giấy nhôm bọc mặt trong của khay/thau/hộp. Bạn nên chọn loại khay lớn để có thể đựng được đồ dùng bạc ngập trong nước. Khi nước đã sôi, bạn đổ nước vào trong khay này. 

(Ảnh: Internet) 

Tiếp đó, cho thêm baking soda vào. Trung bình, mỗi lít nước sôi sẽ sử dụng khoảng 2 muỗng canh baking soda. Cuối cùng, cho đồ dùng bạc vào. Lưu ý, cần cho đồ dùng bằng bạc chạm vào giấy nhôm. 

Ngay lập tức, bạn sẽ thấy sủi bọt và nghe những tiếng “xèo xèo”. Dần dần, những lớp cặn bẩn sẽ tách ra khỏi đồ dùng bằng bạc và bạn sẽ thấy bạc sáng bóng trở lại. Quá trình này sẽ mất khoảng vài phút. Lúc này, vì nước còn nóng nên khi bạn lấy ra phải hết sức cẩn thận. Sau đó lau thật khô đồ dùng bằng bạc, trang sức với khăn mềm. Nếu vẫn còn vết mờ, bạn có thể lặp lại quá trình vài lần. Tuy nhiên, không nên áp dụng với trang sức bạc có đính đá. 

Kết quả trước và sau khi làm sạch. (Ảnh: Internet) 

(Ảnh: Internet) 

Sự kì diệu mà bạn đã thấy có nguyên do từ việc bạc tiếp xúc với nhôm. Những nguyên tử lưu huỳnh bám lên bạc, tạo ra bạc sulfide khiến bạc xỉn màu và cũ đã được lấy đi, chuyển vào giấy nhôm, giúp bạc sáng bóng trở lại. 

Đây là một giải pháp thân thiện với môi trường và không khó để thực hiện. Bạn thử áp dụng với những đồ dùng bằng bạc ở nhà nhé. 

(Theo Newben/ Helino)