Bẫy chuột "bách phát bách trúng" bằng một chai nhựa

2020-05-01 09:00
- Không cần bỏ tiền mua keo dính chuột hay thuốc chuột không an toàn, bạn chỉ cần bỏ ra chưa đến 5 phút là có thể tự làm được một chiếc bẫy chuột vừa nhỏ gọn lại đạt hiệu quả 100%, không cần mất công chuẩn bị nhiều dụng cụ.

Cách 1: 

Bước 1: Dùng dao rọc giấy cắt thân chai nhựa với độ dài khoảng 1/3 thân chai kể từ miệng. Lưu ý là không cắt rời hẳn mà để chừa lại một đoạn để có thể đóng mở. 

Bước 2: Dùng thanh kim loại hoặc tuốc nơ vít hơ nóng đầu rồi tạo 2 lỗ tròn 2 bên thân chai. Vị trí tạo lỗ cách đường cắt lúc trước khoảng 3 – 4cm về phía nắp chai. 

Bước 3: Dùng đũa tre xuyên qua 2 lỗ vừa tạo xong. Tiếp tục tạo lỗ và làm tương tự với phần gần đáy chai sao cho 2 đũa tre cách nhau khoảng 1 gang tay là được. 

Bước 4: Dùng 2 sợi thun mắc vào 2 đầu đũa 2 bên, sau đó dùng dao hoặc kéo cắt bớt đầu đũa đi khoảng vài cm để que đũa không thò ra quá dài. 

Bước 5: Tiếp theo, dùng một sợi dây mảnh hoặc chỉ chắc chắn, buộc một đầu vào cổ chai. Dùng que sắt nhỏ hơ nóng rồi tạo 1 lỗ ở góc trên cùng của đáy chai. 

Bước 6: Bạn lấy kẹp giấy, một đầu bẻ thẳng, một đầu kẹp chặt miếng mồi vào, có thể là miếng thịt, bánh hoặc hột lạc, sao đó luồn đầu kia của kẹp giấy vào lỗ vừa tạo ở đáy chai. Lưu ý luồn sao cho miếng mồi ở trong thân chai nhé. 

Bước 7: Bước cuối cùng, bạn buộc vòng đầu dây chỉ còn lại và mắc vào đầu kẹp giấy thò ra ngoài đáy chai, để cân bằng sao cho kẹp giấy thừa ra khoảng 1cm và không bị tuột. 

Khi chuột chui vào chai và thấy mồi, nó sẽ cắn và giật miếng mồi ra, lúc đó, kẹp giấy sẽ bị kéo vào trong khiến sợi chỉ bị tuột ra, phần nắp chai do bị hai sợi chun kéo căng nên sẽ đóng sập ngay lại khiến chuột không thể thoát ra ngoài. Sau đó bạn chỉ cần buộc chặt chai lại và vứt luôn ra sọt rác là chuột sẽ chết trong chai do đói. 

Theo Giadinh.net

qc-epoint
loading...
qc-epoint